HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Tất cả các cơ sở giáo dục đào tạo sẽ được kết nối bằng cáp quang

Cập nhật ngày: 30/05/2014 | 08:39 GMT+7

Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) sáng 29/5 cho biết từ nay tới 2015, 100% cơ sở giáo dục trong cả nước (từ mầm non tới đại học) sẽ được đơn vị này kết nối miễn phí bằng hạ tầng cáp quang, cho phép tiếp cận Internet tốc độ cao.

Đây là một trong hai nội dung quan trọng trong thỏa thuận giữa Viettel và Bộ Giáo dục và Đào tạo, được ký ngày 28/5.

Ảnh chỉ có tính minh họa (Nguồn: Quý Trung/TTXVN )

Bên cạnh nội dung kết nối hạ tầng cáp quang, Viettel sẽ phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo đẩy mạnh đưa ứng dụng công nghệ thông tin một cách thống nhất, toàn diện và xuyên suốt từ trung ương đến địa phương và các hoạt động giáo dục đào tạo của ngành.

Trước đó, năm 2008, Viettel và Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký biên bản ghi nhớ đưa kết nối Internet đến 100% cơ sở giáo dục (gọi là Chương trình Internet trường học). Viettel đã thực hiện kết nối và nâng cấp Internet đến 30.593 cơ sở giáo dục trên cả nước, trong đó tỷ lệ các đơn vị giáo dục sử dụng dịch vụ băng rộng (Leased Line Internet, FTTH, ADSL, 3G) chiếm 81%.

Ước tính, hơn 25 triệu giáo viên, học sinh và sinh viên của các trường, cơ sở giáo dục của cả nước có điều kiện tiếp cận với Internet phục vụ trong công tác quản lý, giảng dậy, học tập. Trên cơ sở đó, một số ứng dụng công nghệ thông tin đã được ngành giáo dục áp dụng thành công, trực tiếp góp phần nâng cao hiệu quả trong nhiều mặt.

Nguồn TTXVN

2,059
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?