HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Việt Nam lần đầu tổ chức hội nghị quốc tế về khoa học máy tính

Cập nhật ngày: 06/11/2014 | 09:21 GMT+7

Trong ba ngày, từ 5-7/11, Trường đại học Tôn Đức Thắng đã đăng cai tổ chức Hội nghị quốc tế “Hệ thống thông tin máy tính và ứng dụng quản lý công nghiệp” lần thứ 13 (CISIM 2014).

Đây là lần đầu tiên, hội nghị quốc tế này được tổ chức tại Việt Nam, với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin từ các quốc gia trên thế giới.

Các đại biểu quốc tế tham dự Hội nghị. (Ảnh: Hà Huy Hiệp/Vietnam+)

Được sự hỗ trợ của Trung tâm siêu máy tính quốc gia (IT4Innovations) - Cộng hòa Séc, Liên đoàn quốc tế về xử lý thông tin (IFIP), Nhà xuất bản Springer và các trường đại học châu Âu, Hội nghị CISIM 2014 là nơi để các nhà nghiên cứu trên thế giới gặp gỡ, trao đổi và trình bày các thành tựu nghiên cứu nổi bật liên quan đến lý thuyết và ứng dụng trong các lĩnh vực công nghệ thông tin.

Đây cũng là dịp để các nhà khoa học, các doanh nghiệp, các tổ chức chính phủ trong và ngoài nước xây dựng cầu nối hợp tác nghiên cứu, đào tạo và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

60 bài tham luận đã được giới thiệu tại hội nghị bao gồm các vấn đề lý thuyết và ứng dụng sinh trắc học, phân tích dữ liệu và tìm kiếm thông tin; quản lý và ứng dụng công nghiệp; mô hình hóa và tối ưu hóa; mạng nhận biết và xử lý hình ảnh; bảo mật máy tính.

Các bài báo cáo trong hội nghị lần này được Nhà xuất bản Springer in ấn và phát hành toàn cầu dưới dạng tài liệu giảng dạy về khoa học máy tính.

Trong thời gian hội nghị sẽ diễn ra các hoạt động như: Hội nghị bàn tròn hiệu trưởng các trường Đại học Trung-Đông Âu và Việt Nam; Lễ khai giảng khóa 2 chương trình đào tạo tiến sỹ hình thức Sandwich theo sự hợp tác song phương giữa Đại học Tôn Đức Thắng với các trường đại học nghiên cứu hàng đầu ở Trung-Đông Âu.

Nguồn TTXVN

3,323
Viết bình luận mới