HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Xác định được vị trí đứt cáp AAG làm Internet đi quốc tế bị chậm

Cập nhật ngày: 07/01/2015 | 08:11 GMT+7

Công ty FPT chiều 6/1 phát đi thông báo cho biết, đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế châu Á-Thái Bình Dương (Asia America Gate way - AAG) đã xác định được vị trí đứt cáp khiến Internet từ Việt Nam đi quốc tế bị chậm.

Cụ thể, vị trí đứt được xác định cách trạm cập bờ Vũng Tàu 117km. Công tác hàn nối cáp đang được tiến hành khẩn trương.

Việc truy cập Internet từ Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng. (Ảnh minh họa: Vietnam+)

Trước đó, vào 8 giờ 4 phút ngày 5/1, đã xảy ra sự cố khiến tuyến cáp quang biển quốc tế AAG bị đứt cáp trên đoạn cáp S1H, đoạn rẽ nhánh vào trạm cập bờ Vũng Tàu. Sự cố này khiến lưu lượng của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam đang khai thác trên tuyến này đều bị ảnh hưởng, trong đó có FPT Telecom, Viettel, VNPT.

Theo đó, việc liên lạc, trao đổi thông tin đi nước ngoài của khách hàng theo hướng Việt Nam đi quốc tế như dịch vụ web, e-mail, thoại, video… bị ảnh hưởng do lưu lượng chuyển sang các hướng dự phòng và có khả năng gây nghẽn. Tuy nhiên, các giao dịch, trao đổi thông tin trong nước không bị ảnh hưởng.

Ngay lập tức, các đơn vị khai thác trên tuyến cáp AAG đã sử dụng các tuyến cáp đất liền để chuyển tiếp lưu lượng AAG bị ngừng hoạt động nhằm giảm thiểu ảnh hưởng tới khách hàng.

Trước đó, phía Viettel nhận định rằng, phải mất 3-4 tuần, việc hàn cáp này mới được hoàn tất.

Nguồn TTXVN

3,187
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?