Công đoàn chăm lo tết cho công nhân, lao động

Cập nhật ngày: 07/02/2018 | 09:17 GMT+7

Với mong muốn “không có công nhân, lao động nào không có tết”, hàng năm cứ dịp tết đến, xuân về, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh và các công đoàn cơ sở có nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ, tặng quà cho công nhân, lao động nghèo, hoàn cảnh khó khăn.

Công nhân Công ty Nhôm Đắk Nông-TKV được LĐLĐ tỉnh và các doanh nghiệp trao tặng quà Tết

Năm nay, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức Chương trình “Tết sum vầy” Xuân Mậu Tuất - 2018 tại Công ty Nhôm Đắk Nông-TKV (Đắk R’lấp). Hơn 200 công nhân, lao động nghèo của công ty đã được tặng những phần quà ý nghĩa, góp phần có một cái tết ấm cúng, đầy đủ hơn. Trong không khí đầm ấm của bữa tiệc xuân, với những món quà Tết được trao tận tay, các công nhân, lao động bày tỏ niềm vui, sự trân trọng.

Chị Vũ Thị Hương Lan, một công nhân của công ty chia sẻ: “Hai vợ chồng cùng làm việc trong công ty, thu nhập ổn định nhưng cách đây 2 tháng, tôi đi khám bệnh và phát hiện bị bệnh hiểm nghèo. Thời gian qua, chi phí chữa bệnh hết nhiều nên hoàn cảnh hiện nay rất khó khăn. Công ty và công đoàn đã thăm hỏi và giúp đỡ gia đình rất nhiều. Dịp tết này, gia đình còn được LĐLĐ tỉnh và Công đoàn công ty tặng 1 triệu đồng và phần quà Tết. Tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc, trong khi gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn nhất đã được thăm hỏi, quan tâm sâu sắc”.

Hưởng ứng Chương trình “Tết Sum vầy” Xuân Mậu Tuất-2018, các doanh nghiệp như Siêu thị Co.opmart Đắk Nông, Bưu điện tỉnh, Chi nhánh Viettel Đắk Nông cũng đã đưa hàng trăm sản phẩm thiết thực bán với giá ưu đãi cho công nhân, lao động Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV.  Điển hình, Chi nhánh Viettel Đắk Nông đã trao tặng sim, thẻ nạp tiền cho công nhân, lao động hoàn cảnh khó khăn.

Anh Y Tiên, một công nhân chia sẻ: “Bản thân tôi rất vui và xúc động khi được nhận phần quà Tết của Công đoàn công ty và LĐLĐ tỉnh. Bên cạnh đó, công nhân còn được mua các loại bánh, kẹo, muối, bột ngọt…với giá rẻ hơn thị trường. Sự động viên về vật chất và tinh thần của các cấp công đoàn đã giúp chúng tôi làm việc hăng say, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của công ty năm 2018”.

Chi nhánh Viettel Đắk Nông phục vụ các dịch vụ với giá ưu đãi cho công nhân Công ty Nhôm Đắk Nông-TKV

Theo bà Lê Thị Lý, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đắk Nông, sau hơn 1 tháng vận động quà “Vì công nhân lao động nghèo” và từ các nguồn khác, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã huy động được trên 500 triệu đồng để triển khai tặng quà Tết cho công nhân, lao động. Bên cạnh tổ chức Chương trình “Tết sum vầy” tại Công ty Nhôm Đắk Nông-TKV, LĐLĐ tỉnh đã phân bổ nguồn kinh phí quà “Vì công nhân lao động nghèo” đến LĐLĐ các huyện, thị xã, công đoàn ngành để trao tặng cho khoảng 1.000 công nhân, lao động nghèo, hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động… mỗi suất 400.000 đồng, trường hợp đặc biệt khó khăn có thể cao hơn. Những món quà tuy không nhiều, nhưng thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” của các cấp công đoàn nhằm động viên công nhân, lao động yên tâm công tác, gắn bó nhiều hơn với doanh nghiệp.

Công nhân Công ty Nhôm Đắk Nông – TKV mua sắm hàng hóa với giá ưu đãi do Siêu thị Co.opmart Đắk Nông phục vụ

Bên cạnh đó, LĐLĐ tỉnh cũng tuyên truyền, vận động doanh nghiệp, người sử dụng lao động thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động” để công đoàn có thêm nguồn lực hỗ trợ xây nhà, tổ chức văn hóa, văn nghệ, tặng quà cho đoàn viên và người lao động trong dịp Tết Mậu Tuất.

Thông qua hoạt động chăm lo Tết, đoàn viên, người lao động nhận thức rõ hơn vai trò, trách nhiệm và tin tưởng vào tổ chức công đoàn. Những hoạt động thiết thực này còn góp phần tạo ra động lực ngay từ đầu năm mới, khích lệ, động viên đoàn viên, người lao động làm việc có năng suất, chất lượng cao hơn và ngày càng gắn bó với doanh nghiệp, tổ chức công đoàn.

Bài, ảnh: Thanh Nga

3,569
Viết bình luận mới