Công đoàn Giáo dục đóng góp xứng đáng vào nhiệm vụ “trồng người”

Cập nhật ngày: 15/05/2018 | 10:03 GMT+7

Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đắk Nông hiện có 395 công đoàn cơ sở trực thuộc, với 11.682 cán bộ, nhà giáo và người lao động. Trong nhiệm kỳ 2013-2018, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh đã chăm lo thiết thực đến đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động.

Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đắk Nông tiếp nhận quà tặng của Công đoàn ngành Giáo dục TP. Hồ Chí Minh để trao tặng các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn

Công đoàn phối hợp cùng bộ phận chuyên môn tham mưu với địa phương ban hành cơ chế, chính sách, chế độ hỗ trợ cho giáo viên mầm non, giáo viên đi học. Các địa phương, trường học quan tâm xây dựng cơ sở vật chất, điều kiện làm việc, sinh hoạt cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, người lao động. Trong đó, ngành đã tăng cường huy động nguồn lực xây nhà công vụ, thiết chế văn hóa, “Mái ấm công đoàn”.

Các hoạt động như tặng quà, hỗ trợ kinh phí, bếp ăn, công trình nước sạch, nhà vệ sinh, tủ sách pháp luật, sân chơi thể thao... được thực hiện, giúp nâng cao đời sống tinh thần, tạo động lực cho cán bộ, nhà giáo và người lao động yên tâm công tác, khơi nguồn sáng tạo.

Công đoàn ở nhiều đơn vị đã chủ động tạo nguồn quỹ, kịp thời thăm hỏi, giúp đỡ đoàn viên khi ốm đau, tai nạn rủi ro… Chương trình “Quyên góp, hỗ trợ nhà giáo và lao động” được thực hiện có hiệu quả, góp phần giúp đỡ cán bộ, nhà giáo và người lao động ở vùng có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn.

Kết quả trong 5 năm qua, các đơn vị trong ngành đã quyên góp hàng ngàn suất quà như sách vở, quần áo, xe đạp, máy tính… với tổng trị giá trên 3 tỷ đồng để giúp đỡ học sinh và giáo viên có hoàn cảnh khó khăn. Các đơn vị tỉnh bạn đã nhận đỡ đầu, trực tiếp hỗ trợ sửa chữa và xây dựng mới 8 nhà ở nội trú giáo viên, với tổng kinh phí trên 1 tỷ đồng.

Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh thăm hỏi và tặng quà giáo viên khó khăn tại huyện Đắk R’lấp

Trong 5 năm qua, hưởng ứng “Tháng công nhân” và “Năm vì lợi ích đoàn viên”, Công đoàn ngành Giáo dục các cấp trong tỉnh đã triển khai hiệu quả các hoạt động thiết thực vì lợi ích đoàn viên, nhất là hỗ trợ cán bộ, nhà giáo và người lao động bị bệnh hiểm nghèo, khó khăn với số tiền trên 800 triệu đồng. 9 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn cũng được hỗ trợ kinh phí xây nhà “Mái ấm công đoàn”, với số tiền 205 triệu đồng...

Nhằm nâng cao đời sống văn hóa của nhà giáo và người lao động, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động thể thao, văn nghệ, tạo được sự quan tâm, tham gia đông đảo của cán bộ, nhà giáo và người lao động. Cơ sở vật chất, các vật dụng phục vụ hoạt động vui chơi, giải trí cho đoàn viên được đầu tư xây dựng, mua sắm khá đầy đủ.

Theo ông Phan Thanh Thái, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh, bên cạnh việc chăm lo đời sống vật chất, công đoàn các cấp còn chú trọng chăm lo  đời sống tinh thần, với nhiều hình thức phong phú, góp phần động viên cán bộ, nhà giáo và người lao động phấn khởi, ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, giảng dạy. Hàng loạt các câu lạc bộ thể thao, nghệ thuật được thành lập và duy trì hoạt động hiệu quả, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết trong các đơn vị, trường học. Qua đó, đội ngũ cán bộ quản lý, nhà giáo trau dồi nghiệp vụ chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đóng góp xứng đáng vào nhiệm vụ “trồng người” của ngành Giáo dục.

Bài, ảnh: Thanh Nga

5,568
Viết bình luận mới