HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Công đoàn ngành Y tế với phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

Cập nhật ngày: 19/10/2012 | 09:43 GMT+7

Bằng việc tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” do Công đoàn ngành Y tế phát động, đông đảo đoàn viên là cán bộ, công nhân, viên chức ngành Y tế đã chú trọng rèn luyện y đức, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, góp phần nâng cao chất lượng trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân...

Bằng việc tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” do Công đoàn ngành Y tế phát động, đông đảo đoàn viên là cán bộ, công nhân, viên chức ngành Y tế đã chú trọng rèn luyện y đức, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, góp phần nâng cao chất lượng trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.Các hoạt động văn hóa, văn nghệ được Công đoàn ngành Y tế tổ chức thường xuyên, tạo điều kiện cho đoàn viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm


Theo thống kê, toàn ngành Y tế hiện có gần 1800 đoàn viên, trong đó có khoảng 1.200 đoàn viên nữ. Ðể phong trào đi vào chiều sâu, cùng với việc phát động phong trào thi đua hàng năm, các cấp công đoàn cơ sở còn tổ chức cho cán bộ, công nhân, viên chức, lao động trong ngành đăng ký thực hiện các nội dung thi đua nhằm nâng cao chất lượng công tác chuyên môn cũng như y đức của người thầy thuốc.

 

Bên cạnh đó, tổ chức công đoàn ở các bệnh viện, trung tâm y tế thường xuyên đẩy mạnh việc thực hiện tốt quy tắc ứng xử của cán bộ, viên chức y tế, để nâng cao tinh thần thái độ, trách nhiệm phục vụ người bệnh. Ðặc biệt, trên cơ sở thực hiện phong trào thi đua, nhiều tổ chức công đoàn cơ sở, cán bộ, viên chức, lao động đã tích cực tham gia công tác nghiên cứu khoa học, cải tiến kỹ thuật, ứng dụng hiệu quả công nghệ y học tiên tiến, công nghệ thông tin vào điều hành cũng như khám, chữa bệnh.

 

Ðến nay, hầu hết các đơn vị y tế trong ngành đều đã thành lập được Hội đồng nghiên cứu khoa học hoạt động nghiêm túc, nền nếp, với số lượng đề tài nghiên cứu cũng tăng theo từng năm. Riêng trong năm 2011, toàn ngành có 30 đề tài nghiên cứu khoa học được triển khai thực hiện; trong đó có 1 đề tài cấp tỉnh, 1 đề tài cấp ngành và 28 đề tài cấp cơ sở. Nổi bật như các đề tài: “Khảo sát tình hình bệnh sốt rét điều trị tại Bệnh viện Ða khoa huyện Ðắk Mil từ năm 2007-2010” của Bệnh viện Ða khoa huyện Ðắk Mil; “Hiệu quả điều trị Tọa cốt thống bằng phương pháp y học cổ truyền” của Bệnh viện Ða khoa huyện Chư Jút; “Tình hình bệnh hen phế quản trên địa bàn huyện Ðắk R’lấp” của Bệnh viện Ða khoa huyện Ðắk R’lấp... 

 

Với đặc thù có đông đoàn viên nữ, nên bằng việc gắn phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” với phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, Ban Nữ công các công đoàn cơ sở cũng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực với nội dung và hình thức phong phú nhằm tập hợp, thu hút đoàn viên nữ tham gia. Mặc dù cường độ lao động lớn, điều kiện làm việc còn nhiều khó khăn, nhưng 100% chị em trong ngành đều nhiệt tình đăng ký tham gia các phong trào thi đua do tổ chức công đoàn phát động.

 

Ðặc biệt, thông qua việc thực hiện phong trào, các chị em đã xác định cho mình một mục tiêu chung, đó là phấn đấu để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân. Ðặc biệt, từ phong trào, nhiều chị em đã cố gắng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

 

Nhiều cán bộ, viên chức nữ đã khẳng định được sự năng động và sáng tạo của mình trong mọi lĩnh vực, từ phòng, chống dịch bệnh, khám, điều trị cho đến công tác đào tạo, quản lý, nghiên cứu khoa học, kinh doanh dược - vật tư y tế…

 

Chị Ngô Thị Tường Vy, cán bộ y tế Bệnh viện Ða khoa huyện Chư Jút cho biết: “Ðối với hệ điều trị, việc tham gia thực hiện tốt các phong trào thi đua do tổ chức công đoàn phát động đã tạo động lực để mọi cán bộ, viên chức, lao động không ngừng phấn đấu, học hỏi để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh”.

 

Theo ông Hà Văn Hùng, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế thì với tính chất là một ngành khoa học đặc biệt, nên mọi hoạt động, phong trào công đoàn cũng đều gắn với việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Do vậy, phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” luôn được cán bộ, đoàn viên trong ngành thấm nhuần và thực hiện tốt. Ðiều đáng nói, những hoạt động thiết thực do tổ chức công đoàn phát động đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng y tế mọi mặt cũng như công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân của ngành.

 

Bài, ảnh: Vũ Trang

3,719
Viết bình luận mới