HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Công ty Ðiện lực Ðắk Nông chăm lo đời sống người lao động

Cập nhật ngày: 26/04/2013 | 06:32 GMT+7

Thời gian qua, cùng với việc đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, Công ty Điện lực Đắk Nông đã luôn chăm lo đời sống cả về vật chất và tinh thần cho người lao động...

Thời gian qua, cùng với việc đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, Công ty Điện lực Đắk Nông đã luôn chăm lo đời sống cả về vật chất và tinh thần cho người lao động. Từ việc được quan tâm và thực hiện tốt các chính sách, đời sống của hơn 500 cán bộ, công nhân viên (CBCNV) đều ổn định, yên tâm gắn bó với công ty, yêu nghề, yêu công việc của mình.

 

Chị Trần Thị Mỹ Linh cho biết: “Trong thời gian qua làm việc ở công ty, tôi thấy Đảng ủy và các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên luôn quan tâm chăm lo đời sống cho người lao động. Công ty đã động viên kịp thời và nhận thêm việc làm để tăng thêm thu nhập, ổn định đời sống nên chúng tôi đều thoải mái về tư tưởng, yên tâm công tác và luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hiện tại, nữ CBCNV có 96 người và đều được công ty tạo điều kiện để làm việc thuận lợi, được bố trí công việc phù hợp, vừa hoàn thành tốt công tác chuyên môn vừa đảm đang được việc gia đình”.

 

Còn anh Đinh Văn Hân, công nhân Điện lực Gia Nghĩa thì chia sẻ: “Với đặc thù công việc của ngành điện đòi hỏi phải đảm bảo an toàn kỹ thuật nên trong quá trình công tác, công nhân luôn được công ty bồi dưỡng về kiến thức an toàn lao động, nâng cao tay nghề để làm việc tốt. Từ sự quan tâm về nhiều mặt của công ty, nhất là chú trọng trang bị các thiết bị đảm bảo an toàn kỹ thuật cao nên mỗi người thợ luôn thấy yên tâm khi làm việc và có ý thức chấp hành nghiêm túc các quy định. Đặc biệt, được công ty quan tâm chăm lo đời sống về nhiều mặt nên chúng tôi thực sự rất yêu nghề và yên tâm gắn bó với công việc mà mình đang làm”.

 

Công ty Điện lực Đắk Nông còn được biết đến là một trong những doanh nghiệp có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực nhằm xây dựng văn hóa doanh nghiệp, tham gia nhiều hoạt động xã hội, từ thiện. Thời gian qua, công ty đã tổ chức cho hàng trăm CBCNV được đi điều dưỡng, phục hồi chức năng lao động và đi tham quan, học tập ở trong nước cũng như nước ngoài.

 

Những năm qua, CBCNV trong đơn vị quyên góp, ủng hộ các quỹ với số tiền hàng trăm triệu đồng để thăm hỏi, tặng quà các đồn biên phòng, bon kết nghĩa và tổ chức nhiều hoạt động xã hội, từ thiện khác. Công ty cũng tổ chức nhiều hội thao, hội thi như Hội thi văn hóa doanh nghiệp, Hội thi giao tiếp khách hàng giỏi, Hội thi khiêu vũ, tiếng hát CBCNV và tham gia các chương trình hội diễn giao lưu với các đơn vị trong và ngoài tỉnh, thu hút đông đảo CBCNVC tham gia.

 

Ông Trần Văn Thuận, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Đắk Nông cho biết: “Chăm lo, đảm bảo đời sống cả về vật chất, tinh thần cho người lao động là điều luôn được công ty quan tâm hàng đầu. Mặc dù phải đối diện với nhiều khó khăn, nhưng công ty đã có các chương trình, giải pháp tăng năng suất, hiệu quả lao động, tạo thêm việc làm để tăng thu nhập cho người lao động. Đặc thù của ngành là luôn có những rủi ro, nguy hiểm, nên công ty thường xuyên gần gũi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động để có những chính sách phù hợp, chú trọng công tác đảm bảo an toàn lao động. Ngoài ra, công ty đã tạo sân chơi bổ ích, với nhiều hoạt động phong phú để thu hút người lao động có điều kiện vui chơi, giải trí lành mạnh, gắn kết với tập thể và gắn bó với ngành”.

 

Thanh Nga

4,858
Viết bình luận mới