Công ty Điện lực Đắk Nông quan tâm đến sức khỏe của người lao động

Cập nhật ngày: 24/11/2010 | 09:07 GMT+7

Tạo mọi điều kiện để người lao động có sức khỏe tốt nhất và môi trường làm việc an toàn, đó là phương châm và mục tiêu mà Công ty Điện lực Đắk Nông đề ra từ lâu nay...

Tạo mọi điều kiện để người lao động có sức khỏe tốt nhất và môi trường làm việc an toàn, đó là phương châm và mục tiêu mà Công ty Điện lực Đắk Nông đề ra từ lâu nay. Theo đó, định kì cứ 6 tháng, Công đoàn Công ty Điện lực Đắk Nông tổ chức cho 100% cán bộ, nhân viên (CBNV) khám sức khỏe tại các địa chỉ uy tín, chất lượng cao. Người lao động được khám tổng quát để kịp thời phát hiện những nguy cơ gây các bệnh nguy hiểm. Thông qua kết quả khám sức khỏe, công ty cũng xem xét, bố trí công việc phù hợp với từng lao động. Được chăm sóc sức khỏe kịp thời nên phần lớn lao động đủ điều kiện làm việc. Đối với những lao động có sức khỏe yếu, công ty tạo điều kiện cho đi nghỉ dưỡng ở Nha Trang trong thời gian 1 tháng để hồi phục sức khỏe. Trong thời gian này, người lao động vẫn được hưởng nguyên lương, mọi chi phí như vé tàu, xe, khám, chữa bệnh và nghỉ dưỡng đều được công ty thanh toán. Chính sự quan tâm này đã tạo cho người lao động thấy yêu nghề, gắn bó và thi đua lao động sản xuất, góp phần xây dựng công ty. Hầu hết người lao động hài lòng với công việc và sự quan tâm của lãnh đạo công ty. Chị Trần Thị Trang, nhân viên công ty cho biết: “Từ khi được tuyển dụng vào làm việc tại công ty cho đến nay, tôi rất hài lòng với công việc của mình. Ban giám đốc và Công đoàn công ty luôn quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe của người lao động và thể hiện ở nhiều việc làm thiết thực. Chính vì thế mà tôi và các đồng nghiệp đều tích cực thi đua làm tốt công việc của mình để xây dựng công ty”.

Để đề phòng các bệnh xuất phát do nguồn nước, công ty đã trích một nguồn kinh phí khá lớn xử lí nước, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Hiện tại, 8 chi nhánh điện ở các huyện, thị xã đều thường xuyên gửi mẫu nước giếng và nước máy đi xét nghiệm. Nếu nguồn nước nào đảm bảo an toàn thì công ty khuyến khích lao động sử dụng bình thường, ngược lại sẽ có giải pháp xử lí. Toàn bộ nước lọc đóng bình mua về được công ty xử lí qua máy lọc sau đó mới đưa vào sử dụng để uống hoặc dùng để nấu cho bếp ăn tập thể của cơ quan. Ngoài ra, hàng năm công ty đều phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra những điều kiện về môi trường làm việc như ánh sáng, bụi, nhiệt độ, tốc độ gió, mẫu nước sinh hoạt để đảm bảo an toàn cho người lao động trong khi làm việc, cũng như có biện pháp khắc phục. Hiện nay, các phòng làm việc của công ty đều có máy điều hòa, hệ thống đèn điện đủ công suất để phục vụ người lao động làm việc trong điều kiện tốt nhất.

Bên cạnh đó, hiện nay toàn bộ lao động đủ điều kiện đều được công ty đóng bảo hiểm để khám, chữa bệnh khi cần thiết. Công tác kĩ thuật an toàn lao động cũng được công ty tuyên truyền rộng rãi đến người lao động và có sự kiểm tra, giám sát việc thực hiện các qui tắc bắt buộc. Việc làm này vừa góp phần nâng cao ý thức người lao động, kỉ luật lao động, bảo vệ sức khỏe của bản thân vừa bảo đảm tài sản, an toàn trong sản xuất của công ty. Ông Bùi Văn Liên, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Đắk Nông cho biết: “Công đoàn đã cùng với Ban giám đốc luôn quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe của người lao động và tạo thêm việc làm để tăng thu nhập cho CBCNV. Những trường hợp lao động bị ốm đau, gặp khó khăn, hoạn nạn đều được công đoàn thăm hỏi, động viên kịp thời. Cuộc sống ổn định lại được chăm sóc sức khỏe nên mỗi CBCNV đều thấy thoải mái tư tưởng, yên tâm công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Thanh Nga

7,397
Viết bình luận mới