Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục trong công nhân, viên chức lao động

Cập nhật ngày: 28/07/2014 | 10:24 GMT+7

Tuyên truyền, giáo dục pháp luật, các chỉ thị, nghị quyết đến công nhân, viên chức, lao động là một trong những hoạt động thiết thực nhằm xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh. Nhận thức được điều này, thời gian qua, các cấp công đoàn trong tỉnh đã triển khai thực hiện nhiều phương thức tuyên truyền đa dạng, thiết thực.

Theo đó, thời gian qua Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức được 2 lớp về Hiến pháp năm 2013 gắn với việc đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Bộ luật Lao động, luật Công đoàn cho 100 cán bộ chủ chốt.

Các huyện, thị, công đoàn ngành tổ chức được 24 lớp với gần 2000 lượt đoàn viên tham gia. Nhân Tháng công nhân, các cấp công đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực về tuyên truyền, phổ biến kiến thức giáo dục, pháp luật cho người lao động gắn với tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao…

Tiêu biểu như các huyện Đắk Song, Đắk Mil, Chư Jút, Krông Nô, Đắk R’lấp, thị xã Gia Nghĩa đã tổ chức các giải thi đấu thể thao thu hút trên 1000 công nhân, viên chức lao động tham gia. Trước việc phía Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép Hải Dương 981 trên vùng biển Tổ quốc, các cấp công đoàn cũng đã tổ chức các buổi tuyên truyền, vận động cán bộ, CNVCLĐ hiểu, tỉnh táo, không kẻ xấu lợi dụng, kích động…

Đặc biệt, thông qua Hội thi cán bộ công đoàn giỏi được tổ chức từ cơ sở đến tỉnh, thu hút nhiều người tham gia là dịp để những người làm công tác

công đoàn giao lưu, học hỏi nhằm nâng cao sự hiểu biết, kỹ năng của mình trong tuyên truyền, cũng như tổ chức thực hiện các phong trào, hoạt động. 

Ông Trần Trọng Tính, Trưởng Ban Tuyên giáo và nữ công, Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết: “Công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật cũng như các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, công đoàn là một việc làm được thực hiện thường xuyên, liên tục. Qua đó, không chỉ nâng cao vai trò của tổ chức công đoàn mà còn là cách để đưa các chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước đến gần với người lao động. Thực tế đã chứng minh, ở đơn vị, doanh nghiệp nào, người lao động nắm bắt được các điều luật quy định liên quan đến hoạt động của mình thì ở đó không có tình trạng người lao động bị thiệt thòi”.

Có thể nói, nhờ đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền mà người lao động trong tỉnh luôn chấp hành tốt các quy định của cơ quan, phấn đấu trở thành người đảng viên. Theo thống kê, hiện toàn tỉnh có 687/819 cơ quan, đơn vị doanh nghiệp được công nhận văn hóa (đạt 83,8%). Các cấp công đoàn cũng đã giới thiệu 344 đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, trong đó có 301 đoàn viên ưu tú đã được kết nạp vào Đảng.

Hoàng Bảo

2,796
Viết bình luận mới