Động lực từ phong trào “Hai giỏi” ở ngành Y tế

Cập nhật ngày: 30/07/2010 | 10:18 GMT+7

Theo thống kê của Công đoàn ngành Y tế, hiện nay, toàn ngành có 1.577 đoàn viên, trong đó có 975 đoàn viên nữ. Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và gương thầy thuốc Đặng Thùy Trâm...

Theo thống kê của Công đoàn ngành Y tế, hiện nay, toàn ngành có 1.577 đoàn viên, trong đó có 975 đoàn viên nữ. Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và gương thầy thuốc Đặng Thùy Trâm, trong những năm qua, nữ công nhân, viên chức lao động (CBVCLĐ) của ngành ngày càng thể hiện rõ vị trí và vai trò của mình trong mọi hoạt động.

 

Mặc dù cường độ lao động lớn, điều kiện làm việc còn nhiều khó khăn, nhưng 100% chị em trong ngành đều nhiệt tình đăng ký tham gia phong trào thi đua “Hai giỏi” do tổ chức công đoàn phát động. Phong trào “Giỏi việc nước” được triển khai một cách sâu rộng trong toàn thể CBVC nữ. Mặc dù đảm nhiệm những nhiệm vụ, cương vị khác nhau, nhưng chị em đều có chung một mục tiêu là phấn đấu để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân. Từ những nội dung thiết thực của phong trào đã khích lệ, động viên, tạo động lực giúp nữ CBVC ngành vượt qua khó khăn, vươn lên hoàn thành mọi nhiệm vụ. Đặc biệt, từ phong trào, nhiều chị em đã cố gắng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Nhiều CBVC nữ đã khẳng định được sự năng động và sáng tạo của mình trong mọi lĩnh vực, từ phòng, chống dịch bệnh, khám điều trị, điều dưỡng phục hồi chức năng cho đến công tác đào tạo, quản lý, nghiên cứu khoa học, kinh doanh dược - vật tư y tế… Trong cuộc sống gia đình, các chị đã tích cực nuôi con khỏe, dạy con ngoan, học giỏi. Hầu hết các chị đều có con đạt danh hiệu học sinh giỏi và thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng. Nhiều gia đình là tấm gương sáng trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc ở địa phương. Hàng năm, toàn ngành có trên 80% gia đình nữ CBVC đạt danh hiệu gia đình văn hóa.


Tiết mục văn nghệ của nữ CBVC ngành Y tế

Với những hoạt động tích cực, sôi nổi và hiệu quả, trong 5 năm qua, ngành Y tế đã có 8 chị được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng danh hiệu “Hai giỏi”; 1 cá nhân và 1 tập thể được Bộ Y tế tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Hai giỏi”; Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh tặng giấy khen cho 4 chị đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; 2 chị được tặng kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam”… Nhìn chung, phong trào thi đua “Hai giỏi” trong nữ CBVC ngành Y tế trong những năm qua đã dần đi vào chiều rộng lẫn chiều sâu, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Tuy nhiên, để phong trào tiếp tục phát huy hơn nữa trong giai đoạn mới, các cấp công đoàn ngành cần tiếp tục tuyên truyền sâu rộng và triệt để hơn mục tiêu, ý nghĩa, nội dung của phong trào thi đua “Hai giỏi”. Ngành Y tế cần xem đây là nhiệm vụ thường xuyên và cần tập trung chỉ đạo nhằm tạo sự chuyển biến sâu sắc hơn nữa cả trong nhận thức và hành động thực tiễn của mỗi CBVC. Bên cạnh đó, lãnh đạo ngành, các đơn vị cần tạo điều kiện hơn nữa để chị em được học tập, nâng cao trình độ về mọi mặt. Đặc biệt, ngành cũng cần quan tâm đến việc đào tạo, bồi dưỡng cũng như đề bạt cán bộ nữ để chị em có thêm cơ hội trong việc đóng góp công sức, trí tuệ của mình hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhan dân.

 

Bài, ảnh: Nguyễn Hiền

6,394
Viết bình luận mới