HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Kỷ niệm 66 năm ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2013): Xã hội hóa công tác chăm sóc người có công

Cập nhật ngày: 26/07/2013 | 09:39 GMT+7

Theo bà Châu Thị Đào, Quyền Trưởng phòng Phòng Chăm sóc người có công (Sở Lao động Thương binh và Xã hội) thì đến nay, toàn tỉnh đã tiếp nhận trên 13.000 hồ sơ của các đối tượng chính sách, trong đó, số đối tượng được hưởng trợ cấp hàng tháng là 3.057 hồ sơ...

Theo bà Châu Thị Đào, Quyền Trưởng phòng Phòng Chăm sóc người có công (Sở Lao động Thương binh và Xã hội) thì đến nay, toàn tỉnh đã tiếp nhận trên 13.000 hồ sơ của các đối tượng chính sách, trong đó, số đối tượng được hưởng trợ cấp hàng tháng là 3.057 hồ sơ.Hội viên cựu chiến binh phường Nghĩa Phú (Gia Nghĩa) cung cấp thông tin tìm kiếm mộ liệt sỹ


Công tác chăm sóc thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công ngày càng phát triển sâu rộng và được xã hội hóa trên phạm vi toàn tỉnh với mục tiêu là chăm lo tốt hơn và đảm bảo tất cả các gia đình chính sách có cuộc sống bằng hoặc khá hơn mức sống trung bình của người dân nơi cư trú. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2013, thông qua nguồn kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa do UBND TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ, toàn tỉnh đã triển khai xây dựng 144 nhà tình nghĩa cho người có công, mỗi hộ được hỗ trợ 70 triệu đồng và dự kiến sẽ được hoàn thiện trước ngày 27/7.

 

Bên cạnh đó, từ nhiều nguồn huy động khác nhau, dịp Tết Nguyên đán vừa qua, hàng chục ngàn hộ gia đình chính sách, có công với cách mạng đã được tặng quà với số tiền khoảng 6,3 tỷ đồng. Việc nhận chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng cũng được các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh hưởng ứng nhiệt tình. Hiện nay, 100% Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống đã được nhận phụng dưỡng suốt đời với mức trợ cấp mỗi tháng từ 300.000 đồng đến trên 800.000 đồng.

 

Nhờ sự quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền địa phương cộng với tinh thần, bản lĩnh không khuất phục khó khăn của bộ đội Cụ Hồ, đời sống của các gia đình chính sách, có công với cách mạng ngày càng được nâng lên, trở thành những nhân tố điển hình trong mọi phong trào, hoạt động. Điều đáng ghi nhận, hiện nay, phần lớn những thương, bệnh binh, người có công với cách mạng đều đã được hưởng chế độ điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe thường xuyên.

 

Cùng với việc được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí thì nhiều tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội còn phối hợp, vận động các đoàn y, bác sỹ đến khám, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách… Ngoài ra, việc triển khai thực hiện, nâng cấp, tôn tạo các công trình Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh cũng được chú trọng.

 

Thời gian tới, cùng với việc tiếp tục đẩy mạnh hoạt động chăm sóc người có công, gia đình thương binh, liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng và vận động xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, xây dựng nhà tình thương cho các gia đình chính sách khó khăn thì các cấp, các ngành cũng tiếp tục phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh triển khai, khảo sát, tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ đến các tầng lớp nhân dân. Việc quan tâm, chăm sóc người có công cũng sẽ được triển khai sâu rộng trong toàn dân nhằm huy động sự chung tay, góp sức của toàn cộng đồng xã hội.

 

Bài, ảnh: Hoàng Hoài

2,672
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?