Nhiều công đoàn cơ sở thực hiện phong trào “Xanh – sạch – đẹp – văn minh”

Cập nhật ngày: 27/09/2013 | 09:32 GMT+7

Thời gian qua, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh đã hưởng ứng và thực hiện việc xây dựng môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp, văn minh. Ðây là một trong những phong trào trọng tâm của tổ chức công đoàn, góp phần giảm thiểu đáng kể số vụ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho công nhân, viên chức, lao động cũng như tạo môi trường làm việc an toàn, xanh, sạch, đẹp...

Thời gian qua, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh đã hưởng ứng và thực hiện việc xây dựng môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp, văn minh. Ðây là một trong những phong trào trọng tâm của tổ chức công đoàn, góp phần giảm thiểu đáng kể số vụ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho công nhân, viên chức, lao động cũng như tạo môi trường làm việc an toàn, xanh, sạch, đẹp.

 

Có thể kể đến như Công đoàn Công ty truyền tải điện Ðắk Nông, hàng tuần đều tổ chức cho cán bộ, đoàn viên tham gia dọn vệ sinh và chăm sóc cây cảnh khu vực khuôn viên, góp phần tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp cho đơn vị. Hay cán bộ, đoàn viên Công ty Ðiện lực Ðắk Nông thì tích cực tham gia xây dựng các trạm biến áp, đường dây, đưa điện lưới quốc gia về đến 71 xã, phường, thị trấn.

 

Hàng năm, vào Tuần lễ Quốc gia vệ sinh an toàn lao động-phòng, chống cháy nổ, các cơ quan, doanh nghiệp đều đăng ký thực hiện tốt các quy định về sản xuất đảm bảo an toàn, vệ sinh công nghiệp…

 

Nhiều đơn vị hành chính sự nghiệp như Huyện ủy Ðắk R’lấp, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bảo hiểm Xã hội tỉnh... vào ngày cuối tuần thì tổ chức cho cán bộ, viên chức, đoàn viên dọn vệ sinh khuôn viên cơ quan, tạo khí thế làm việc cho tuần mới.

 

Ðồng thời, việc không hút thuốc lá tại nơi công sở, khu vực công cộng cũng được đoàn viên công đoàn chú trọng thực hiện. Nhờ đó, tình trạng hút thuốc lá trong phòng làm việc, vứt tàn thuốc tại những khu vực có nguy cơ cháy cao cũng đã giảm đáng kể.

 

Hoàng Bảo

3,468
Viết bình luận mới