Nữ công Trường Chính trị tỉnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Cập nhật ngày: 25/06/2010 | 09:17 GMT+7

Trường Chính trị tỉnh hiện có 15 nữ cán bộ, viên chức lao động. Thời gian qua, đội ngũ nữ công của trường đã tích cực hưởng ứng và thực hiện rất tốt Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, bước đầu đạt được những kết quả đáng khích lệ, tạo được nhiều chuyển biến tích cực về nhận thức, tư tưởng và hành động...

Trường Chính trị tỉnh hiện có 15 nữ cán bộ, viên chức lao động. Thời gian qua, đội ngũ nữ công của trường đã tích cực hưởng ứng và thực hiện rất tốt Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, bước đầu đạt được những kết quả đáng khích lệ, tạo được nhiều chuyển biến tích cực về nhận thức, tư tưởng và hành động.

 

Qua học tập, chị em đã áp dụng trực tiếp vào công việc hàng ngày như: đi làm đúng thời gian quy định; tiết kiệm thời gian, văn phòng phẩm, điện nước và tài sản của cơ quan; cùng nhau thực hiện “ba tốt”: giảng dạy tốt, phục vụ tốt và xây dựng trường lớp tốt. Để nâng cao trình độ chuyên môn cũng như tu dưỡng đạo đức bản thân, chị em đều lần lượt tham gia đầy đủ các lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ do Học viện trung tâm mở theo đúng chuyên môn được phân công; tự học tập, rèn luyện thông qua sách báo, tài liệu… Bên cạnh đó, chị em đều tham gia tích cực các hoạt động khoa học của trường như viết nội san, tập tin tham gia đề tài khoa học cấp trường và đã đạt được những thành tích nhất định. Trong các hoạt động do Đoàn thanh niên, công đoàn hay nhà trường phát động, hầu hết chị em trong cơ quan tham gia rất nhiệt tình; không ngừng rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe… Theo định kỳ hàng tháng, tổ nữ công của trường thường tổ chức sinh hoạt để nắm bắt tình hình hoạt động của chị em. Đây là dịp để chị em gặp gỡ, trao đổi cởi mở và thẳng thắn với nhau, cùng nhau chỉ ra những mặt mạnh, hạn chế để tìm cách phát huy và biện pháp khắc phục, từ đó cùng nhau xây dựng khối đoàn kết nội bộ, đồng tâm hợp lực xây dựng trường ngày càng vững mạnh.

 

Không chỉ “giỏi việc nước”, đội ngũ nữ công của Trường Chính trị tỉnh còn “đảm việc nhà”. Hầu hết gia đình chị em đều êm ấm, con cái khỏe mạnh, ngoan ngoãn, học giỏi. Gia đình các chị năm nào cũng đạt danh hiệu Gia đình văn hóa. Hàng năm, tổ nữ công đều quyên góp quỹ để tổ chức gặp mặt và tặng quà cho con em của cán bộ, viên chức trong cơ quan nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, Tết Trung thu, đầu và cuối năm học…, nhằm thắt chặt tình đoàn kết, tạo điều kiện cho nhau nuôi con khỏe, dạy con ngoan.

 

Những nỗ lực của đội ngũ nữ công Trường Chính trị tỉnh trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã đem lại hiệu quả cao trong công tác. Thời gian qua, 100% chị em đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; 30% đạt chiến sỹ thi đua cơ sở, nhiều chị em đạt danh hiệu này trong 3 năm liền; 9 người đã được đứng vào hàng ngũ của Đảng…

 

Dương Thị Thu

5,699
Viết bình luận mới