Phát huy vai trò chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động

Cập nhật ngày: 28/07/2014 | 10:56 GMT+7

Nhân dịp kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (27/8/1929-27/8/2014), phóng viên Báo Đắk Nông đã có cuộc trao đổi với ông Đỗ Bích Huy, TUV, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh về kết quả thực hiện chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho công nhân, viên chức lao động (CNVCLĐ) của các cấp Công đoàn trong thời gian qua.

PV: Xin ông cho biết, với vai trò và chức năng của mình, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã có những hoạt động thiết thực nào nhằm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân, viên chức lao động?

Ông Đỗ Bích Huy: Thời gian qua, các cấp công đoàn trong tỉnh đã chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hướng về cơ sở, do đó, quyền lợi của CNVCLĐ cũng đã được đảm bảo với nhiều hoạt động thiết thực.

Ban tổ chức trao giải cho các đội đạt thành tích cao tại Hội thi cán bộ công đoàn cơ sở giỏi tỉnh Đắk Nông lần thứ nhất năm 2014. Ảnh: Vũ Trang

Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2014, các cấp Công đoàn đã thực hiện tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ kiểm tra, giám sát người sử dụng lao động trong việc thực thi các chế độ, chính sách có liên quan đến người lao động theo quy định của pháp luật.

LĐLĐ tỉnh cũng thường xuyên chỉ đạo cho tổ chức công đoàn cơ sở (CĐCS) phối hợp ký kết về mối quan hệ công tác giữa công đoàn với chính quyền theo tinh thần Quyết định số 18/2013/QĐ-UBND về mối quan hệ công tác giữa UBND tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh.

Hiện đã có 10/12 liên đoàn lao động các huyện, thị xã, ngành và 468/745 CĐCS xây dựng quy chế mối quan hệ hợp tác với chính quyền cùng cấp. Việc phát động các phong trào và phối hợp kiểm tra liên ngành về công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng, chống cháy nổ tại các doanh nghiệp, nhất là  khu vực kinh tế ngoài Nhà nước được quan tâm thường xuyên.

Toàn tỉnh cũng đã có 23/59 doanh nghiệp ký kết và đăng ký nội dung thỏa ước lao động tập thể tại Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh. Bên cạnh đó, các hoạt động xã hội cũng được các CĐCS tăng cường thực hiện nhằm hỗ trợ, giúp đỡ những cán bộ, CNVCLĐ nghèo tiếp tục vươn lên. Cụ thể, cùng với việc thăm hỏi, tặng quà Tết thì LĐLĐ tỉnh đã phân bổ 23 căn nhà mái ấm công đoàn trị giá 460 triệu đồng cho 23 đoàn viên khó khăn. Quỹ “Vì nữ CNVCLĐ nghèo” vận động đóng góp được 50 triệu đồng giúp nữ công khó khăn…

PV: Hiện nay, tình trạng nợ bảo hiểm xã hội (BHXH) của các đơn vị, doanh nghiệp vẫn còn khá nhiều, điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến quyền lợi của người lao động, vậy LĐLĐ tỉnh cũng như các cấp công đoàn đã có những giải pháp nào để hạn chế cũng như khắc phục tình trạng này?

Ông Đỗ Bích Huy: Tính đến 20/6/2014, toàn tỉnh có 396 đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp nợ BHXH với số tiền trên 19,4 tỷ đồng; trong đó, có 144 đơn vị có tổ chức công đoàn gồm: 118 đơn vị hành chính sự nghiệp và 26 doanh nghiệp với số tiền nợ BHXH trên 14 tỷ đồng.

Để khắc phục tình trạng này, tại Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn tỉnh lần thứ 9, LĐLĐ tỉnh đã ban hành nghị quyết nhắm khắc phục tình trạng nợ Bảo hiểm xã hội. Theo đó, các cấp công đoàn sẽ xây dựng chương trình phối hợp với đơn vị Bảo hiểm xã hội đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật, chính sách, chế độ BHXH, BHYT.

Đồng thời, đơn vị sẽ cùng các ngành, địa phương tăng cường giám sát, quản lý và giải quyết các chế độ BHXH cho CNVCLĐ. Ngành BHXH cũng sẽ có cơ chế thu, nộp BHXH có định kỳ, 6 tháng, cả năm đối với những đơn vị, doanh nghiệp khó khăn. Việc đóng BHXH cũng được xem là chỉ tiêu thi đua, phấn đấu trong việc xét và công nhận cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa, CĐCS vững mạnh vào cuối năm…

Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp bàn giao Nhà Mái ấm công đoàn cho người lao động nghèo. Ảnh: H.H

PV: Thời gian tới, các cấp Công đoàn sẽ tập trung thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm nào trong việc chăm lo, bảo vệ đời sống, quyền lợi cho người lao động, thưa ông?

Ông Đỗ Bích Huy: Thực hiện vai trò, chức năng của mìnhtrong thời gian tới LĐLĐ tỉnh sẽ tập trung chỉ đạo công đoàn cấp trên cơ sở hướng dẫn và giúp đỡ CĐCS phối hợp với chính quyền cùng cấp tổ chức có chất lượng hội nghị dân chủ; Xây dựng quy chế phối hợp hoạt động với chuyên môn; ban hành nội quy, quy chế hoạt động; quy chế chi tiêu nội bộ, cơ quan, thương lượng ký kết thỏa ước lao động tập thể đối với doanh nghiệp… nhằm đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật.

Công đoàn các cấp cũng sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách có liên quan đến CNVCLĐ. Các hoạt động xã hội, các chương trình Nghĩa tình Hoàng Sa - Trường Sa, xây dựng Quỹ Mái ấm công đoàn, Vì nữ CNVCLĐ nghèo…tiếp tục được duy trì và phát triển. Việc chăm lo phát triển đoàn viên, thành lập, nâng cao chất lượng hoạt động CĐCS cũng như đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn cán bộ công đoàn, nhất là ở các doanh nghiệp…tiếp tục được chú trọng thực hiện.

PV: Xin cảm ơn ông!

Hoàng Hoài (thực hiện)

2,944
Viết bình luận mới