Phong trào thi đua “hai giỏi” ở Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc

Cập nhật ngày: 28/05/2010 | 10:50 GMT+7

Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc ở thị trấn Đắk Mil (Đắk Mil) hiện có 45 cán bộ, giáo viên, nhân viên; trong đó, nữ có 44 người. Những năm qua, Công đoàn nhà trường luôn chú trọng quan tâm đến việc triển khai các phong trào thi đua theo chủ đề của từng năm học...

Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc ở thị trấn Đắk Mil (Đắk Mil) hiện có 45 cán bộ, giáo viên, nhân viên; trong đó, nữ có 44 người. Những năm qua, Công đoàn nhà trường luôn chú trọng quan tâm đến việc triển khai các phong trào thi đua theo chủ đề của từng năm học. Đặc biệt, phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” luôn được tổ chức công đoàn phát động thường xuyên tới nữ cán bộ, giáo viên ngay từ đầu mỗi năm học.

 

Theo cô Trần Thị Liên, Hiệu trưởng nhà trường thì với đặc điểm của một trường có hầu hết cán bộ, giáo viên, nhân viên là nữ nên cùng với các phong trào khác, nhiều năm qua, Công đoàn nhà trường đã nghiêm túc triển khai các chỉ thị, hướng dẫn về việc thực hiện phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” tới tất cả nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường. Công đoàn đã thành lập Ban “Vì sự tiến bộ của phụ nữ”, xây dựng quy chế, chương trình công tác và kế hoạch hoạt động của từng quý, từng năm. Ban nữ công thường xuyên làm tốt công tác tham mưu cho Ban giám hiệu, Công đoàn nhà trường vận động chị em tự học, tự bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Bên cạnh đó, khuyến khích chị em không ngừng đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục, tích cực tham gia các phong trào thi đua do ngành phát động. Ngoài ra, các đoàn viên công đoàn còn tham gia đóng góp ý kiến xây dựng các tổ chức chính quyền, đoàn thể, phát huy truyền thống của người phụ nữ Việt Nam. Nhiều chị đã tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng đổi mới về phương pháp giảng dạy trong chương trình thay sách do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Toàn trường hiện có 100% giáo viên đạt chuẩn, trên 90% đạt trên chuẩn. Qua phát động phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, 100% chị em đã đăng ký viết đề tài sáng kiến kinh nghiệm, sử dụng và khai thác triệt để đồ dùng dạy học, thường xuyên nghiên cứu tài liệu, cải tiến và đổi mới phương pháp giảng dạy, quan tâm kèm cặp học sinh, nhất là học sinh yếu để nâng cao chất lượng dạy học. Điều đáng ghi nhận là 100% chị em đều tham gia và đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, 1 giáo viên dạy giỏi cấp quốc gia, 7 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và 13 giáo viên dạy giỏi cấp huyện 3 năm liên tục. Những kết quả đó không chỉ thể hiện ở thành tích cá nhân mà đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Năm 2006, trường vinh dự được đón nhận danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia đầu tiên của huyện. Năm học 2008-2009, trường có 22,6% học sinh giỏi, 50,1% học sinh khá, 26,7% học sinh trung bình và chỉ có 0,3% học sinh yếu. Trong học kỳ I vừa qua, toàn trường có 147 học sinh giỏi, chiếm 21,55%; 326 học sinh đạt loại khá, chiếm 47,8%, trung bình có 184 em, đạt 27%. Toàn trường hiện có 2 học sinh giỏi cấp quốc gia, 11 học sinh giỏi cấp tỉnh, 1 học sinh đạt giải nhất cuộc thi “Chúng em học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”… Các chị không chỉ “giỏi việc trường” mà còn “đảm việc nhà”. Nhiều chị có con thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng và đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh, cấp quốc gia như con của các chị: Trần Thị Liên, Phạm Thị Hoa, Phạm Thị Quý, Hoàng Thị Lan… Hàng năm, 100% gia đình của các chị đều đạt danh hiệu gia đình văn hóa ở địa phương.

 

Nguyễn Hiền

 

5,223
Viết bình luận mới