HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Báo chí tạo khí thế phấn khởi, gắn kết nhân dân với Đảng!

Cập nhật ngày: 25/09/2015 | 17:02 GMT+7

Trong quá trình diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Nông lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020, các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đã có nhiều tin, bài thông tin kịp thời đa dạng, phong phú, góp phần không nhỏ vào thành công của Đại hội.

Trước khi diễn ra Đại hội, các cơ quan thông tấn báo chí, nhất là báo, đài tỉnh đã có nhiều tin, bài phản ánh về kết quả việc thực hiện mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ X, nhiệm kỳ 2010-2015.

Các tin, bài đã làm nổi bật vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng bộ trên tất cả các mặt, các lĩnh vực. Những hoạt động của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các Tiểu ban, tổ giúp việc Đại hội được cập nhật và đưa tin kịp thời để cán bộ, người dân nắm bắt, tìm hiểu.

Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI thu hút đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tới đưa tin, phản ánh. (Trong ảnh: Phóng viên phỏng vấn đồng chí Ngô Thanh Danh, Phó Bí thư Tỉnh ủy)

Trước khi Đại hội diễn ra, Tỉnh ủy đã tổ chức họp báo, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan thông tấn báo chí có thêm thông tin chính thống về chương trình cũng như vai trò, chủ đề xuyên suốt của Đại hội.

Trong quá trình diễn ra Đại hội, hàng chục báo, đài, các trang thông tin điện tử Trung ương và địa phương đã tham gia đưa tin về diễn biến, nội dung Đại hội với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương, chính xác. Qua báo chí, cán bộ, nhân dân trong tỉnh và cả nước nắm bắt kịp thời thông tin, diễn biến của Đại hội.

Nói về vai trò của truyền thông báo chí, ông Hồ Bá Bằng, đại biểu đến từ huyện Tuy Đức cho biết: “Mặc dù tham dự Đại hội ở thị xã Gia Nghĩa, nhưng tôi cũng được biết, ở địa bàn huyện Tuy Đức người dân vẫn luôn theo dõi diễn biến của Đại hội thông qua các phương tiện truyền thông. Qua những thông tin báo chí phản ánh, đăng tải đã giúp người dân trong huyện hiểu hơn về những thế mạnh của địa phương, tỉnh để tập trung thực hiện. Đặc biệt, tôi thấy, Báo Đắk Nông đã tường thuật rất kịp thời diễn biến Đại hội, nên người dân tuy không trực tiếp theo dõi nhưng vẫn nắm bắt được tinh thần ấy”.

Phóng viên Báo Đắk Nông tác nghiệp tại Đại hội

Dù khai thác thông tin, diễn biến ở những góc độ khác nhau, nhưng chung quy các cơ quan báo chí đều hướng đến những kỳ vọng chung về một kỳ Đại hội trí tuệ, đoàn kết và có những đột phá trong lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh của tỉnh.

VOV đưa tin khai mạc Đại hội với tiêu đề: “Đắk Nông cần tập trung trọng tâm phát triển nền kinh tế, phấn đấu đến năm 2020 thoát khỏi tỉnh nghèo, chưa phát triển”. Cổng thông tin điện tử Chính phủ rút tít: “Đắk Nông cần phát huy tối đa lợi thế để phát triển kinh tế-xã hội”. Các báo như: Hà Nội Mới, Nhân Dân, Truyền hình Quốc hội, Công an nhân dân, Nông nghiệp… đều đưa tin kịp thời về khai mạc và diễn biến của Đại hội.

Riêng Báo Đắk Nông, Ban Biên tập chỉ đạo mở “chiến dịch” tuyên truyền sâu, đậm, với thời lượng lớn về diễn biến, kết quả Đại hội; nhất là tình cảm, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân gửi gắm niềm tin, kỳ vọng về Đại hội. Thông tin tại hội trường, không khí từ các địa phương, đơn vị hướng về Đại hội được Báo Đắk Nông cập nhật thường xuyên, kịp thời trên các loại hình: báo điện tử, truyền hình internet, báo viết và báo ảnh dân tộc thiểu số… Nhờ vậy, số lượng phát hành báo in và lượng người truy cập để theo dõi thông tin về Đại hội qua Báo Đắk Nông điện tử đều tăng so với ngày thường.

Đội ngũ phóng viên báo, đài còn tranh thủ ghi nhận những ý kiến, nguyện vọng của đại biểu, cán bộ, người dân để làm phong phú, đa dạng thêm thông tin, góc nhìn về Đại hội.

Anh Dư Đình Tuấn, phóng viên thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam cho biết: Trước Đại hội, chúng tôi đã có bài phỏng vấn lãnh đạo tỉnh về kết quả 5 năm thực hiện nghị quyết, phương hướng thời gian tới trên tinh thần xây dựng, làm rõ những thế mạnh, những hạn chế. Riêng trong Đại hội, sau khi nghiên cứu Báo cáo chính trị, nghe đại biểu tham luận, thảo luận, chúng tôi cũng có những hướng khai thác thông tin riêng phù hợp để phản ánh, tập trung làm rõ giúp người dân cả nước cùng biết.

Để có được những bài viết phản ánh đúng với tinh thần của Đại hội, ngoài việc phát huy trí tuệ, vai trò, trách nhiệm của mỗi phóng viên tác nghiệp tại hiện trường thì còn có sự quan tâm, phối hợp của các đơn vị liên quan cũng như sự chỉ đạo sâu sát, cụ thể của lãnh đạo các cơ quan báo chí.

Đồng chí Ngô Thanh Danh, Phó Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Các cơ quan báo chí thời gian qua đã tuyên truyền một cách tích cực cho Đại hội. Đặc biệt, báo chí đã thông tin kịp thời, sâu sát nội dung diễn biến của Đại hội, tạo điều kiện cho đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh, nhất là vùng sâu, vùng xa nắm bắt diễn biến, kết quả của Đại hội, tạo được khí thế phấn khởi, gắn kết nhân dân với Đảng.

Video clip:

Tổ phóng viên

2,458
Viết bình luận mới