HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội

Cập nhật ngày: 24/09/2015 | 07:27 GMT+7

Thực hiện chính sách hậu phương quân đội, trong giai đoạn 2010-2015, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đơn vị, địa phương giải quyết đúng các chế độ, chính sách của Nhà nước liên quan đến quân đội và hậu phương, chính sách tồn đọng sau chiến tranh.

Quân y Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh khám, cấp phát thuốc cho đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Đắk R’lấp

Cụ thể, đơn vị đã phối hợp đề nghị công nhận 50 trường hợp thương binh, 41 trường hợp bệnh binh; giải quyết chế độ, chính sách cho 7.326 đối tượng theo các quyết định của Chính phủ, với số tiền trợ cấp trên 33 tỷ đồng.

Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” được triển khai sâu rộng với nhiều hoạt động thiết thực như: Phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng, tặng nhà tình nghĩa, thăm hỏi, tặng quà đối tượng chính sách trong các dịp lễ, tết, với số tiền hơn 9,8 tỷ đồng. Công tác tìm kiếm, quy tập mộ liệt sĩ cũng được tích cực triển khai, với việc quy tập 116 hài cốt liệt sĩ về an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ  tỉnh và các địa phương khác.

Tin, ảnh: Khánh Ngọc

2,500
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?