Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Đắk Nông lần thứ IV năm 2018

Cập nhật ngày: 17/10/2018 | 09:46 GMT+7

Tối 16/10, tại Sân vận động tỉnh (Gia Nghĩa) đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) tỉnh Đắk Nông lần thứ IV năm 2018, với sự tham gia của hơn 1000 vận động viên đến từ các huyện, thị xã, đơn vị.

Video clip:

 

Tối 15/10, Đại hội đã tổ chức rước đuốc tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh (Ảnh: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh trao đuốc cho VĐV tiêu biểu)

Các đồng chí: Phạm Văn Tuấn, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT (Bộ VHTT-DL); Nguyễn Bốn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, nhân dân trong tỉnh, các tỉnh bạn đã đến dự và chung vui cùng đại hội.

Rước đuốc tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ và thể hiện sức mạnh, tinh thần thể thao

Lễ khai mạc được mở đầu bằng màn rước cờ Tổ quốc, cờ Olympic, ảnh Bác Hồ, biểu tượng Đại hội và diễu hành biểu dương lực lượng của 23 đoàn đến từ các địa phương, đơn vị. Tiếp đó, ngọn đuốc được thắp lên từ Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh do các vận động viên tiêu biểu trang trọng rước vào lễ đài. Đồng chí Nguyễn Bốn tiếp đuốc và thắp ngọn lửa truyền thống lên đài đuốc của Đại hội.

Đoàn rước chân dung Bác Hồ đi qua lễ đài

Phát biểu khai mạc, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo đại hội nhấn mạnh: Đại hội TDTT tỉnh Đắk Nông lần thứ IV năm 2018 là ngày hội biểu dương sức mạnh của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh; đánh giá sự phát triển của công tác TDTT trong quần chúng nhân dân, lực lượng vũ trang, cán bộ, công nhân, viên chức và công tác giáo dục thể chất trong nhà trường. Thông qua Đại hội, tỉnh tuyển chọn những vận động viên có thành tích cao nhất, hợp thành đội tuyển tham gia Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 8/2018. Đại hội TDTT tỉnh Đắk Nông lần thứ IV thực sự là động lực thúc đẩy việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Với tinh thần thể thao “Đoàn kết, trung thực và cao thượng”, các vận động viên cần thi đấu hết mình, phấn đấu đạt thành tích cao nhất.

Phần diễu hành của các đoàn

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Phạm Văn Tuấn, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT ghi nhận và biểu dương những kết quả mà thể thao tỉnh Đắk Nông đã đạt được trong thời gian qua. Dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất cũng như điều kiện luyện tập nhưng được sự quan tâm của chính quyền các cấp và sự nỗ lực của đội ngũ VĐV, thể thao thành tích cao và phong trào thể thao quần chúng tỉnh Đắk Nông đã có những bước tiến mới. Hy vọng Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018, tỉnh Đắk Nông sẽ gặt hái nhiều thành tích, đạt được nhiều huy chương hơn nữa

Đồng chí Nguyễn Bốn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thắp ngọn lửa truyền thống lên đài đuốc của Đại hội

Tại lễ khai mạc đã diễn ra chương trình nghệ thuật với chủ đề “Đắk Nông-sức trẻ-hội nhập và phát triển bền vững” được chia làm 2 phần: “Âm vang Đắk Nông” và “Tuổi trẻ, khát vọng, tỏa sáng” do gần 1000 diễn viên quần chúng tham gia trình diễn...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh phát biểu khai mạc Đại hội

Đại hội TDTT tỉnh Đắk Nông lần thứ IV năm 2018 có tổng cộng 15 môn thi đấu; trong đó đã tổ chức xong 8 môn: bóng đá, việt dã, bóng chuyền nam, nữ, bóng bàn, quần vợt, Karate, Tekwondo. Đại hội tiếp tục tổ chức 7 môn: Cầu lông, điền kinh, kéo co, bắn nỏ, đẩy gậy, cờ vua, cờ tướng. Đại hội sẽ diễn ra đến hết ngày 19/10.

Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn ghi nhận và biểu dương những kết quả mà thể thao tỉnh Đắk Nông đã đạt được

Trước đó, tối 15/10, Đại hội đã tổ chức rước đuốc tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh. Các vận động viên cũng đã bước vào tranh tài một số nội dung của các môn thi đấu. Đại hội sẽ diễn ra đến hết ngày 19/10.

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa, cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự Đại hội

Chương trình nghệ thuật chào mừng Đại hội với chủ đề “Đắk Nông-sức trẻ-hội nhập và phát triển bền vững”

Các VĐV tranh tài ở nội dung nhảy cao

Các VĐV tranh tài ở nội dung nhảy xa

Các VĐV tranh tài ở nội dung đôi nam cầu lông

Tin, ảnh: Mỹ Hằng

3,357
Viết bình luận mới