Lan tỏa tinh thần phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện

Cập nhật ngày: 18/09/2020 | 08:59 GMT+7

Hân hoan, vui mừng, đầy tự hào, xúc động, với niềm tin phấn đấu vươn lên là những cảm xúc của 156 học sinh, sinh viên tiêu biểu vừa được UBND tỉnh, Tỉnh đoàn Đắk Nông tặng Bằng khen và tuyên dương trong buổi gặp mặt vừa được tổ chức mới đây.

Từ sáng sớm, đông đảo sinh viên, học sinh đã tề tựu tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh để chuẩn bị tham gia buổi lễ tuyên dương. Nhiều bạn tranh thủ sắp xếp thời gian học tập, từ các tỉnh, thành khác nhau để có thể về tham dự buổi gặp mặt, ai cũng đầy vui mừng, háo hức.

Các bạn học sinh, sinh viên tham gia giao lưu, trao đổi với chuyên đề "Hành trang tuổi 20"

Sau các tiết mục văn nghệ chào mừng, các bạn học sinh, sinh viên đã được giao lưu, học hỏi và nghe TS Ngô Minh Uy, Tổng thư ký Hội khoa học tâm lý giáo dục TP. Hồ Chí Minh, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ tư vấn và giáo dục We Link trao đổi những kinh nghiệm, kỹ năng sống cần thiết.

Bạn Nguyễn Thị Như Phụng, hiện đang là sinh viên năm 4 Trường Đại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh luôn cố gắng trong học tập và rèn luyện. Hoàn thành tốt việc học với thành tích đạt loại giỏi, Phụng còn đi làm thêm để nâng cao kỹ năng và thử sức mình với việc kinh doanh nho nhỏ.

Phụng vui vẻ chia sẻ: "Được Tỉnh đoàn tuyên dương là sinh viên tiêu biểu với tôi cũng là một kỷ niệm đẹp, đáng nhớ của thời sinh viên. Qua buổi gặp mặt và nói chuyện với chuyên gia ngày hôm nay, tôi thấy mình có thêm động lực để khi ra trường có thể phấn đấu hơn nữa. Tôi rất đam mê kinh doanh và trong tương lai sẽ cố gắng để mở một công ty của riêng mình".

Ngoài các anh chị sinh viên tiêu biểu, các bạn học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện” cũng tham gia góp mặt tại buổi tuyên dương. Bạn Nguyễn Đặng Linh Chi, lớp 12 Văn, Trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh (Gia Nghĩa) vinh dự được tuyên dương “Học sinh 3 tốt” trong dịp này. Có được thành tích trên với Linh Chi là cả một bề dày phấn đấu và rèn luyện.

Linh Chi bày tỏ: "Em thấy rất vui và tự hào vì sự nỗ lực của bản thân đã được ghi nhận. Năm học này là năm cuối cấp nên em càng phải cố gắng học tập hơn nữa để có thể thi đậu vào trường luật như niềm mơ ước của bản thân. Sau này ra trường, em muốn có thể chung tay, góp sức cùng các bạn trẻ khác đem những kiến thức đã học góp phần xây dựng tỉnh Đắk Nông ngày một phát triển".

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Thanh Tùng trao Bằng khen của UBND tỉnh cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện

Ghi nhận những nỗ lực, phấn đấu của các bạn học sinh, sinh viên, UBND tỉnh đã tuyên dương và tặng Bằng khen cho 12 sinh viên; Tỉnh đoàn trao tặng Bằng khen cho 106 sinh viên tiểu biểu; danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cho 31 học sinh khối THPT và danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” cho 7 em học sinh của Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông.

Đến dự và chung vui với chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Thanh Tùng khẳng định: "Buổi gặp mặt và tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu tỉnh Đắk Nông năm 2020 là một hoạt động đầy ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành với đội ngũ trí thức trẻ, lan tỏa tinh thần phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện. Đây cũng là dịp để các em có dịp giao lưu, trao đổi và kết nối với nhau, cùng nỗ lực phấn đấu trong học tập và lập thân, lập nghiệp.

Tỉnh luôn hy vọng, các em học sinh, sinh viên tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hơn nữa để sau này đóng góp sức trẻ vào công cuộc xây dựng và phát triển quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh".

Bài, ảnh: Linh Thư

1,086
Viết bình luận mới