Nữ trưởng bon gương mẫu, hết lòng vì bà con

Cập nhật ngày: 15/09/2020 | 14:06 GMT+7

Giữ chức trưởng bon N’Jang Bơ, xã Trường Xuân (Đắk Song) hơn 2 năm, chị H’Hiệp luôn được bà con tin tưởng, kính trọng, là chỗ dựa tinh thần, trung tâm đoàn kết của bon.

Được bà con tín nhiệm

Năm 2018, sau khi thực hiện sáp nhập bon Bu Bơ và bon Bu N’Jang thành bon N’Jang Bơ, cô gái trẻ H’Hiệp được bà con tín nhiệm bầu làm trưởng bon N’Jang Bơ, khi mới 31 tuổi.

Sau khi đi dạy một thời gian, H’Hiệp lập gia đình. Dù gia đình vẫn còn nhiều khó khăn nhưng tháng 1/2016, bà con bất ngờ khi H’ Hiệp viết đơn xin ra khỏi hộ nghèo. Trong lá đơn xin ra khỏi hộ nghèo, chị H’Hiệp nêu rõ lý do: “Gia đình tôi xin ra khỏi hộ nghèo vì cả 2 vợ chồng đều khỏe mạnh, đều làm ăn được, không ỷ lại vào Đảng, Nhà nước”.

Dạy học chưa hết 4 năm học, tháng 3/2018, chị H’Hiệp hết hợp đồng. Ngay sau khi vừa nghỉ dạy, chị được bà con tín nhiệm bầu làm trưởng bon, phó bí thư chi bộ bon, chi hội trưởng phụ nữ và y tế bon.

Chị H'Hiệp tâm sự: “Tôi vốn là người con của bon Bu Bơ (cũ). Tháng 9/2014, sau khi tốt nghiệp trung cấp sư phạm chuyên ngành tiểu học, tôi về nhận công tác tại Trường tiểu học Võ Thị Sáu ngay gần nhà. Vừa đi dạy, tôi vừa làm bí thư chi đoàn và chi hội trưởng phụ nữ bon. Trước khi đi dạy, tôi vinh dự được chi bộ bon kết nạp vào Đảng”. 

Chị H’Hiệp (bên trái) luôn nói chuyện, vận động bà con thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước

Được bà con tín nhiệm, chị H’Hiệp vừa vui mừng vừa lo lắng. Chị nhớ lại: “Khi được bà con tín nhiệm tôi rất vui song cũng lo không biết có làm tròn trách nhiệm với mọi người không. Được chồng và gia đình khích lệ, tôi vững tin hơn và tự nhủ lòng sẽ hết lòng vì mọi người”.

Không phụ lòng mọi người, mặc dù vừa phải lo kinh tế gia đình vừa nuôi con nhỏ, song chị H’Hiệp đã rất nỗ lực, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Gương mẫu, đi đầu

Theo chị H’Hiệp, để người dân tin, nghe theo thì trước hết mình phải gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động. Thường ngày hay trong các buổi họp bon, chị luôn nói chuyện, vận động bà con thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Chị còn trực tiếp đến từng gia đình để động viên, nhắc nhở bà con xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, tham gia tố giác tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự, động viên con em đến trường và không được bỏ học...

Nhờ đó, đến nay bà con ở đây có niềm tin vững vàng vào Đảng, chính quyền. Trong 2 năm qua, ở bon N’Jang Bơ không có vụ gây rối trật tự và trộm cắp nào xảy ra và đặc biệt là sự cố gắng giữ trong việc bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc như thành lập các đội chiêng, đội văn nghệ...

Chị H’ Paih, một người dân cho biết: “Chị H’Hiệp là một người sống rất chan hòa với bà con, thương người. Dù còn trẻ song H’Hiệp là người hiểu biết, chín chắn, thường khuyên bảo bà con những chuyện nên làm và không nên làm, tốt bụng lắm”.

Ngoài làm tốt công tác xã hội, nữ trưởng bon H’ Hiệp còn tiên phong gương mẫu làm kinh tế gia đình. Ngoài 1 quán tạp hóa nhỏ tại nhà, chị cùng chồng chăm chỉ chăm sóc hơn 1 ha rẫy. Với những nỗ lực vươn lên, sau 3 năm xin ra khỏi hội nghèo, gia đình chị đã xây được căn nhà khang trang.

Chị H'Hiệp tâm sự: “Ở bon, hầu hết bà con còn hạn chế trong việc tiếp thu khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp. Chính vì vậy, tôi tự nhủ là đảng viên mình phải gương mẫu đi đầu về mọi mặt để bà con thấy và làm theo".

Theo Đảng ủy xã Trường Xuân (Đắk Song), chị H’Hiệp là một cán bộ rất nhiệt tình, gương mẫu, có trách nhiệm với công tác xã hội. Đây là một cán bộ rất có triển vọng, được quy hoạch cán bộ nguồn của địa phương.

Bài, ảnh: Hoàng Thanh

220
Viết bình luận mới