HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Cần tăng cường cán bộ thực hiện dự án 3EM ở cơ sở

Cập nhật ngày: 23/05/2012 | 15:14 GMT+7

Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án tăng cường năng lực kinh tế bền vững cho đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Nông (dự án 3EM) thì vấn đề tăng cường đội ngũ cán bộ cấp xã, huyện được xem là khâu quan trọng...

 

Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án tăng cường năng lực kinh tế bền vững cho đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Nông (dự án 3EM) thì vấn đề tăng cường đội ngũ cán bộ cấp xã, huyện được xem là khâu quan trọng. Bởi vì, dự án sẽ có nhiều hạng mục đầu tư được giao về địa phương nên việc nâng cao năng lực chuyên môn trong quản lý điều hành dự án ở cấp huyện, xã cũng rất quan trọng… Đó là một trong những nội dung quan trọng được các đại biểu đưa ra thảo luận tại Hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện dự án 3EM, năm 2012, vừa được UBND tỉnh tổ chức. 

 

Năng lực cán bộ còn yếu

 

Theo Ban quản lý Dự án 3EM tỉnh thì hiện tại, hầu hết cán bộ hỗ trợ dự án đang làm việc tại huyện, xã là cán bộ địa phương kiêm nhiệm. Trong khi triển khai dự án cần phải có sự hỗ trợ của đội ngũ này, nhưng đôi lúc, họ không sắp xếp được thời gian đã ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện. Chính vì vậy, các địa phương phải tập trung bố trí cán bộ vừa làm công tác tham mưu cho ban tư vấn hỗ trợ huyện, vừa tham gia vào ban quản lý cấp xã một cách kịp thời. Ở góc độ địa phương, ông Phan Đình Hiến, Chủ tịch UBND huyện Đắk Song cho biết: “Tính đến nay, địa phương đã thành lập được các ban quản lý cấp huyện, xã theo kế hoạch chung của tỉnh. Trong năm 2012, huyện cũng đã tiến hành tuyển dụng cán bộ ở các lĩnh vực kinh tế, xây dựng, nông nghiệp vào thực hiện dự án. Tuy nhiên, hiện địa phương vẫn còn gặp một số trở ngại, đó là năng lực quản lý của cán bộ ở cấp cơ sở còn yếu. Phần lớn lực lượng cán bộ này đều làm “tay ngang” rồi được chuyển qua dự án nên khi đi vào thực tế triển khai xuất hiện nhiều lúng túng”. Còn ông Ngô Xuân Lộc, Chủ tịch UBND huyện Krông Nô phân tích: “Thực tế, các cán bộ trong ban quản lý dự án 3EM ở cấp xã của huyện vẫn còn yếu về năng lực quản lý. Đó là phần lớn họ chưa được tập huấn kiến thức và kinh nghiệm quản lý trong các lĩnh vực kinh tế, nông nghiệp. Trong khi khoảng cách phối hợp ở giữa cấp tỉnh và xã còn gặp nhiều khó khăn thì vấn đề đặt ra ở đây là phải tăng cường cán bộ chuyên môn ở cấp huyện để làm “cầu nối” thực hiện dự án”.

 

 

Nông dân xã Thuận Hạnh (Đắk Song) chăm sóc vườn tiêu. Ảnh: Ngọc Tâm

 

 

 

 

 

 

Ngoài năng lực cán bộ, theo các địa phương, với quy mô dự án lớn thì việc tăng cường đội ngũ cán bộ ở các cấp này cũng cần được quan tâm. Theo ông Lê Văn Thị, Chủ tịch UBND huyện Đắk R’lấp, để bố trí số cán bộ đủ đảm bảo cho ban quản lý dự án thì huyện đã tính thêm phương án triển khai tuyển dụng mới. Tuy vậy, do nhiều nguyên nhân nên số cán bộ này hiện vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu công việc. Theo đó, cùng với việc tuyển dụng mới, địa phương đề nghị cần được bố trí cán bộ chuyên trách của huyện sang Ban quản lý dự án 3EM huyện để chỉ đạo thực hiện cho “sát” với tình hình hoạt động cơ sở…

 

Và cần phải tăng cường

 

Bàn về vấn đề bố trí cán bộ trong quá trình thực hiện dự án 3EM ở cấp huyện, xã, ông Đỗ Ngọc Duyên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT phân tích: “Qua tìm hiểu, hiện một số địa phương trong tỉnh đã triển khai tuyển dụng mới cán bộ vào dự án 3EM. Nhưng cùng với những cán bộ có chuyên môn thì phần lớn trong số tuyển dụng mới này còn khá “non” về kinh nghiệm, nhất là ở cấp cơ sở, luôn đòi hỏi các cán bộ quản lý dự án 3EM phải thực sự am hiểu địa phương…Do đó, để có nguồn cán bộ đủ đáp ứng được các yêu cầu trên, thiết nghĩ các địa phương cần đưa một số cán bộ ở các phòng, ban như nông nghiệp, thú y, bảo vệ thực vật qua dự án. Vì khi sử dụng nguồn cán bộ này, với năng lực, kinh nghiệm sẵn có sẽ giúp dự án rút ngắn được thời gian đào tạo, nâng cao năng lực và tiết kiệm được một phần về tài chính. Khi kết thúc dự án, phần lớn số cán bộ trên cũng đã có thêm nhiều kinh nghiệm trong điều hành quản lý đơn vị sau này”. Xoay quanh công tác tăng cường cán bộ cho dự án 3EM, nhiều địa phương đã đồng tình với quan điểm chuyển một số cán bộ ở cấp phòng, ban của huyện sang thực hiện dự án.

 

Trước yêu cầu cấp thiết trong việc triển khai, đồng chí Lê Diễn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, kiêm Trưởng ban Ban Chỉ đạo Dự án 3EM tỉnh nêu rõ: “Dự án 3EM hiện có rất nhiều điểm mới trong quá trình triển khai và thực hiện ở tỉnh ta. Vì vậy, các địa phương phải chú trọng vào cách làm, trong đó có yêu cầu nâng cao năng lực quản lý dự án như xây dựng kế hoạch đầu tư, lựa chọn các công trình, lĩnh vực đầu tư thích hợp. Và muốn làm được những vấn đề này thì cần phải nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ. Trước hết là công tác tuyển dụng cán bộ phải chặt chẽ, chọn người có trình độ, chuyên môn, năng lực thực tiễn vào Ban quản lý dự án 3EM cấp huyện, xã. Công tác kiện toàn bộ máy hoạt động phải hoàn thiện trong tháng 5 này. Mặt khác, đi đôi với tăng cường cán bộ, các địa phương cũng cần chú ý đến công tác tập huấn, tuyên truyền để nâng cao năng lực quản lý cho đối tượng này”. Cũng trao đổi về vấn đề cán bộ phục vụ dự án 3EM cấp cơ sở, ông Nguyễn Đình Đạo, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, kiêm Giám đốc Ban quản lý Dự án 3EM tỉnh cho biết: “Ngay trong tháng 5 này, nguồn lương chi trả cho cán bộ thực hiện dự án 3EM sẽ được giao về địa phương. Vì vậy, các huyện có thể chủ động chỉ đạo cán bộ chuyên trách ở các phòng, ban qua dự án 3EM, điều hành một cách hiệu quả”.

 

Có thể nói, với sự nỗ lực của các cấp, ngành và địa phương có liên quan, qua một thời gian triển khai, tiến độ thực hiện dự án 3EM tỉnh ta đã đạt được nhiều kết quả nhất định. Thực tế, một khi bộ máy quản lý dự án ở cấp cơ sở được các địa phương chú trọng kiện toàn thì chắc chắn việc triển khai dự án 3EM sẽ được đẩy nhanh hơn.

 

Công Tính

 

4,032
Viết bình luận mới