Cơ sở vật chất ở nhiều địa phương, đơn vị còn thiếu

Cập nhật ngày: 24/04/2013 | 13:45 GMT+7

Mặc dù Dự án 3EM đã được triển khai hơn 2 năm, nhưng cơ sở vật chất ở các đơn vị, địa phương, nhất là cấp cơ sở còn thiếu thốn khá nhiều...

Mặc dù Dự án 3EM đã được triển khai hơn 2 năm, nhưng cơ sở vật chất ở các đơn vị, địa phương, nhất là cấp cơ sở còn thiếu thốn khá nhiều.

 

Tại Ban quản lý Dự án 3EM xã Ðắk R’tíh (Tuy Ðức), ngoài phòng làm việc riêng của dự án được địa phương bố trí trong trụ sở xã thì nơi đây chưa có gì nhiều. Từ bàn ghế, máy móc phục vụ cho Dự án 3EM, như ở Hội phụ nữ đều dùng chung của xã. Cũng không khá hơn cấp xã, ở các Ban Tư vấn-Hỗ trợ Dự án 3EM cấp huyện, ngoài con người, phòng làm việc thì hệ thống máy móc, phương tiện kỹ thuật hỗ trợ vẫn còn mang tính chắp vá.

 

Ông Hoàng Văn Hùng, Trưởng Phòng Nông nghiệp-PTNT huyện Ðắk Song, kiêm Phó Ban Tư vấn-Hỗ trợ Dự án 3EM huyện nói: “Ðến nay, ở cấp huyện có 4 cán bộ chuyên trách làm cho Dự án 3EM, nhưng đơn vị mới được trang bị một bộ bàn ghế, tủ, một chiếc máy vi tính, một xe máy. Như vậy vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu công việc hiện nay, nhất là công tác triển khai tập huấn sản xuất cho nông dân thì cần có thêm phương tiện máy móc chuyên dụng”.

 

Tương tự, tại cấp tỉnh, theo ông Hồ Gấm, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp- PTNT, kiêm Trưởng Tiểu Ban quản lý Dự án 3EM, thì với 8 cán bộ làm việc cho dự án cùng hàng trăm đầu việc đã đề ra, nhưng hiện giờ đơn vị cũng chưa được trang bị cơ sở vật chất gì cả.

 

Ðược biết, mặc dù Dự án 3EM đã triển khai thực hiện khá nhiều chương trình đầu tư ở cấp cơ sở, nhưng với hệ thống cơ sở vật chất phục vụ còn thiếu thốn, chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả, tiến độ dự án.


Công Tính

 

* Bằng nguồn vốn Dự án 3EM, từ đầu năm đến nay, Ban Tư vấn-Hỗ trợ Dự án 3EM huyện Krông Nô đã mở 8 lớp tập huấn cải tạo vườn cà phê ở các xã Tân Thành, Ðắk Sô, Ðắk D’rô cho hàng trăm nông dân là các hộ nghèo, cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số. Dự kiến trong quý II, huyện và các xã trong vùng Dự án 3EM sẽ tiếp tục mở 40 lớp tập huấn kiến thức chăm sóc cà phê, chăn nuôi bò… cho hàng nghìn nông dân địa phương.
Tin, ảnh: Trịnh Lan

 

* Trong tháng 4, thông qua Dự án 3EM, Ban Quản lý Dự án 3EM xã Ðắk R’tíh (Tuy Ðức) đã mở 4 lớp tập huấn chăm sóc cao su, điều cho 140 học viên là nông dân địa phương. Qua tập huấn lý thuyết và thực hành ngay tại vườn cây, nông dân đã nắm được những kiến thức cơ bản về phương pháp chăm sóc cây cao su, điều là những cây có thế mạnh ở địa phương...

 

Hoàng Thúy

 

3,394
Viết bình luận mới