HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Tập huấn sản xuất khoai lang theo hướng bền vững

Cập nhật ngày: 04/09/2014 | 09:24 GMT+7

Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh phối hợp với Trạm bảo vệ thực vật huyện Tuy Đức đã tổ chức nhiều lớp tập huấn sản xuất khoai lang theo hướng bền vững.

Đây là hoạt động nằm trong Dự án 3EM, được thực hiện theo giai đoạn phát triển của cây khoai lang về cả kiến thức lẫn thực hành theo hình thức FFS (thực hành ngoài đồng ruộng).

Theo đó, những hội viên của nhóm đồng sở thích sản xuất khoai lang trong huyện được truyền đạt những quy trình trong việc sản xuất khoai lang theo hướng bền vững, đặc biệt chú trọng trong khâu hướng dẫn phương pháp chọn giống và cải tạo giống; Kỹ thuật quản lý đất; Hướng dẫn hạch toán kinh tế nông hộ chú trọng; Hướng dẫn sản xuất nông nghiệp tốt và an toàn lao động trong sản xuất khoai lang. Ngoài ra, các học viên cũng được tiếp cận với các kỹ thuật phân bón, phòng trừ sâu bệnh, thu hoạch và bảo quản sản phẩm khoai lang sau thu hoạch…

Sao Mai

 

1,743
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?