HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
  • Món ngon từ cây rừng của người M’nông
  • 14:10 06/02/2017
  • Đọt mây, lá bép (lá nhíp), cà đắng, khổ qua rừng, bồ ngót rừng (giống lá bép, nhưng dùng lá già để nấu canh bồi)… được người M’nông xem là sản vật quý báu của núi rừng. Đó đều là những nguyên liệu dùng để chế biến được các món ăn dân dã, độc đáo. Người M’nông không chỉ sử dụng các nguyên liệu từ rau, cây rừng trong bữa ăn hàng ngày mà còn trân trọng làm lễ vật dâng cúng, thưởng thức trong ngày lễ, tết, hội truyền thống.
  • Du lịch đón buổi… hừng đông
  • 10:23 30/12/2016
  • Dù đã có hàng loạt chủ trương, chính sách về du lịch nhưng sau nhiều năm, du lịch Đắk Nông vẫn chỉ “cố thủ” ở dạng tiềm năng mà chưa tìm được hướng đi mang tính khả thi. Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhất là trong năm 2016, bằng những hoạt động cụ thể, bước đầu đang hé mở cho ngành du lịch những triển vọng mới. Đây được xem như “hừng đông” báo hiệu ngày mới đầy ánh sáng của ngành du lịch.
  • Chung tay xây dựng Công viên địa chất núi lửa Krông Nô
  • 10:24 16/12/2016
  • Theo đánh giá ban đầu của các nhà khoa học Việt Nam thì điều kiện tự nhiên và xã hội của khu vực Krông Nô (tỉnh Đắk Nông) đã hội tụ đầy đủ ba yếu tố cơ bản: Về đa dạng địa chất, đa dạng sinh học và văn hóa xã hội để xây dựng công viên địa chất (CVĐC) quốc gia, hướng tới danh hiệu CVĐC toàn cầu.
  • Biăp pŭ – món ăn quen thuộc của người M’nông
  • 11:04 08/11/2016
  • Trong đời sống hằng ngày, bên cạnh nhiều món ăn truyền thống dân dã, ngon và hấp dẫn như cơm lam – thịt nướng, cà đắng nấu lòng bò, đọt mây nấu cá hộp, canh thụt…, người M’nông trên địa bàn còn có một món ăn rất đặc sắc là “biăp pŭ”.
  • “Pẻng tải” của người Nùng trên đất Đắk Nông
  • 10:15 19/08/2016
  • “Pẻng tải” là món ăn quen thuộc trong đời sống người Nùng. Vào giữa tháng 7, dù ở quê hương hay trên những vùng đất mới, người Nùng thường làm bánh này để cúng tổ tiên, biếu cha mẹ, gia đình cùng ăn.
  • Cơm lam – món ăn quen thuộc của người Mạ
  • 10:01 05/08/2016
  • Từ xưa, đồng bào các dân tộc thiểu số nói chung và người Mạ nói riêng có tập quán du canh du cư, sinh sống trên nương rẫy nên thường tận dụng, sáng tạo những nguyên liệu và dụng cụ thô sơ từ rừng để chế biến thức ăn. Cơm lam cũng xuất phát từ đó.
  • Chuối hột rừng
  • 15:15 01/04/2016
  • Chuối hột rừng từ lâu đã được đồng bào các dân tộc ở tỉnh ta sử dụng để chữa bệnh. Loại cây này thường mọc hoang ở trong rừng, núi cao, nhất là những nơi ẩm ướt. Khác với các loại chuối hột thông thường, chuối hột rừng có thân, buồng và quả nhỏ hơn, mỗi buồng chuối hột rừng thường có từ 6-9 nải, mỗi nải chỉ từ 10-15 trái.
  • Nỗ lực quảng bá du lịch
  • 10:19 01/04/2016
  • Hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch được coi là nhân tố quan trọng góp phần vào sự phát triển của ngành du lịch. Trên tinh thần đó, thời gian qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chú trọng thực hiện dưới nhiều hình thức và gặt hái được nhiều kết quả khả quan.
  • Một số điểm du lịch nỗ lực thu hút du khách
  • 09:57 05/01/2016
  • Mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng trong năm qua, với sự từng bước đầu tư hạ tầng, dịch vụ tại các vùng du lịch trọng điểm, du lịch của tỉnh đã bắt đầu tạo được điểm đến cho du khách.
  • Hấp dẫn món “ruốc gà” của người M’nông, Mạ
  • 15:15 17/07/2015
  • Người M’nông, Mạ ở tỉnh ta có nhiều món ăn truyền thống dân dã, độc đáo và ngon miệng như canh thụt, thịt nướng, cơm lam… với những nguyên liệu gần gũi từ thiên nhiên; trong đó có món “ruốc gà”.
  • Đưa Đắk Nông trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách
  • 09:41 13/03/2015
  • Đó là mục tiêu phấn đấu của tỉnh từ nay đến năm 2020 để góp phần tăng trưởng kinh tế, xã hội và chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng dần tỷ trọng du lịch, dịch vụ, tạo ra nhiều việc làm, tăng thu nhập cho người lao động và cộng đồng dân cư, tăng nguồn thu ngân sách, hỗ trợ các thành phần kinh tế khác phát triển.
  • Đặc sản Đắk Mil
  • 15:15 09/03/2015
  • Cà phê Đức Lập, Cá bống Hồ Tây và các loại trái cây như sầu riêng, bơ, mít, xoài... là những đặc sản nổi tiếng của Đắk Mil.
  • Hồ Tây - “viên ngọc” của Đắk Mil
  • 10:21 09/03/2015
  • Hồ Tây nằm giữa lòng thị trấn Đắk Mil (huyện Đắk Mil), là hồ nước bán tự nhiên, được hình thành khoảng 50 năm trước, nhằm cung cấp nước cho sản xuất nông nghiệp.
  • “Đặc sản” cá
  • 15:16 12/02/2015
  • Thời gian gần đây, nhiều “thực khách” đã ưa thưởng thức các món ăn được chế biến từ cá ở Đắk Nông, bởi vì do được sinh trưởng trong môi trường tự nhiên nên cá có chất lượng, hương vị riêng mà nhiều người cho rằng “khó lẫn vào đâu được”.
  • Hấp dẫn Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Đùng
  • 10:30 30/01/2015
  • Từ thị xã Gia Nghĩa, theo quốc lộ 28 khoảng 50 km, đến địa phận xã Đắk Som (Đắk Glong) là gặp Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Đùng, nơi đang chứa đựng nhiều điều ký thú, hấp dẫn...
  • Lãng mạn thác Đắk G'lun
  • 09:38 14/11/2014
  • Thác Đắk G’lun ở địa bàn thôn 5, xã Quảng Tâm (Tuy Đức) có độ cao 58m và độ dốc 900, được bao bọc bởi hơn 1.000 ha rừng đặc dụng nên hệ sinh thái ở thác rất đa dạng và phong phú.
  • Những món ăn truyền thống độc đáo của người M’nông
  • 15:16 04/11/2014
  • Cũng như các dân tộc trên dãy Trường Sơn, đồng bào M’nông từ xa xưa đã tạo cho mình nhiều món ăn dân dã. Họ chế biến thức ăn bằng 3 phương thức, gồm: Chế biến qua lửa, không qua lửa và kết hợp giữa qua lửa với không qua lửa để tạo thành phương thức thứ ba cho ra món ăn nguội, như món nộm, món tái…
  • Ngẩn ngơ cao nguyên M’nông
  • 09:38 29/08/2014
  • Đây là lần thứ hai tôi đến Đắk Nông trong vòng mười năm qua. Lần đến đầu tiên của tôi là khi tỉnh này vừa được thành lập; còn lần này, sau mười năm tôi thực sự ngẩn ngơ trước một trung tâm tỉnh lỵ Gia Nghĩa sầm uất với những dãy nhà xây khá hiện đại mọc lên giữa núi đồi bao la…
Thăm dò ý kiến

Theo kế hoạch của UBND tỉnh Đắk Nông đến hết năm 2017 phải hoàn thành việc chuyển đổi sử dụng hơn 63.000 ha đất có nguồn gốc từ đất rừng, nhưng kế hoạch đạt rất thấp. Theo bạn đâu là nguyên nhân chính dẫn đến việc chuyển đổi chậm?