HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp
  • Hồ Trúc: “Lá phổi xanh" giữa lòng Chư Jút
  • 11:24 22/09/2017
  • Nằm giữa lòng thị trấn Ea T'ling, Hồ Trúc vừa là “lá phổi xanh” điều tiết khí hậu cho trung tâm huyện Chư Jút vừa là một điểm du lịch sinh thái lý tưởng.
  • Các nguyên liệu từ rừng: Nét độc đáo của ẩm thực người M’nông
  • 11:03 11/08/2017
  • Trong cuộc sống mưu sinh của người M’nông, từ xa xưa rừng là nơi cung cấp nguồn thức ăn phong phú, trong đó nguyên liệu cho các món ăn rau quả gần như hoàn toàn được khai thác từ rừng. Ngày nay, rừng tuy không còn là đại ngàn bao la như xưa nữa nhưng rau quả rừng vẫn thường xuyên có mặt trong những bữa ăn của đồng bào M’nông.
  • Hoang sơ thác Trinh Nữ
  • 10:57 11/08/2017
  • Nằm ở trung tâm thị trấn Ea T’ling (huyện Chư Jút, tỉnh Đắk Nông), thác Trinh Nữ được xem là một điểm du lịch hấp dẫn với những nét đẹp địa chất nguyên thủy cùng những câu chuyện huyền bí.
  • "Khổ qua rừng" - món ăn, vị thuốc quý của người M’nông
  • 10:38 21/07/2017
  • Trong cuộc sống của người M’nông, bên cạnh các món ăn truyền thống như: lá bép, đọt mây, cà đắng thì "khổ qua rừng" cũng được xem là một đặc sản có nguồn gốc từ rừng núi. "Khổ qua rừng" quả nhỏ, hình thon dài, vị đắng như khổ qua bình thường (một số vùng người M’nông, Ê đê còn gọi là mướp đắng rừng).
  • Hoang sơ thác Lưu Ly
  • 10:36 21/07/2017
  • Nằm trong Khu du lịch sinh thái - văn hóa - lịch sử Nâm Nung, thác Lưu Ly, ở xã Nâm N’Jang (Đắk Song) được xem là một điểm du lịch đáng đến với những nét đẹp hoang sơ và thi vị.
  • Canh thụt của người M’nông
  • 09:26 14/07/2017
  • Canh thụt là món ăn truyền thống của người M’nông được chế biến từ các nguyên liệu sẵn có từ thiên nhiên. Theo người M’nông, canh thụt có công dụng bồi bổ sức khỏe, trị chướng bụng, đầy hơi, giải rượu, rất tốt cho các bà mẹ mới sinh, người già sức yếu và những em bé còi xương…
  • Cá lăng
  • 14:35 05/04/2017
  • Cá lăng là một loài cá nước ngọt có vị ngọt béo, thơm ngon. ở Đắk Nông cá lăng sống ở sông Sêrêpốk và sông Đông Nai. Cá lăng được chế biến thành nhiều món như: chả, om chuối, hấp, xào tỏi hoặc nấu cháo... Dù chế biến bằng phương pháp nào thì cũng thơm ngon. Trong đó đặc biệt phải kể đến cá lăng nướng và lẩu cá lăng.
  • "Đánh thức" tiềm năng du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng
  • 10:38 24/03/2017
  • Sau hơn 12 năm xây dựng và phát triển, Đắk Nông đang từng bước khẳng định vị trí trong ngành du lịch của khu vực Tây Nguyên khi sở hữu nhiều tài nguyên du lịch tự nhiên và nhân văn nổi bật, có bản sắc riêng đặc biệt phù hợp để khai thác du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng.
  • Tà Đùng hoang sơ và thi vị...
  • 10:37 24/03/2017
  • Khu Bảo tồn thiên nhiên Tà Đùng nằm giữa cao nguyên Đắk Nông và cao nguyên Di Linh, khu vực thượng nguồn của hệ thống sông Đồng Nai, nơi có các dự án thủy điện Đồng Nai 3 và 4 đang hoạt động, tạo ra hồ nước rộng khoảng 3.632 ha và hình thành nên 47 hòn đảo lớn nhỏ.
  • Gỏi cà đắng cá cơm
  • 09:41 17/03/2017
  • Trước khi đến Tây Nguyên thưởng ngoạn, những người bạn từng đi bảo: “Lên đó cậu nhớ dùng thử món gỏi cà đắng cá cơm, ngon lắm đấy!”. Thực sự tôi chưa nghe qua món này nên ngẩn ngơ. Nhưng khi đến nơi, thưởng thức và cảm nhận món ăn, tôi mới biết nó không còn là lời đồn nữa mà thật là tuyệt.
  • Món ngon từ cây rừng của người M’nông
  • 14:10 06/02/2017
  • Đọt mây, lá bép (lá nhíp), cà đắng, khổ qua rừng, bồ ngót rừng (giống lá bép, nhưng dùng lá già để nấu canh bồi)… được người M’nông xem là sản vật quý báu của núi rừng. Đó đều là những nguyên liệu dùng để chế biến được các món ăn dân dã, độc đáo. Người M’nông không chỉ sử dụng các nguyên liệu từ rau, cây rừng trong bữa ăn hàng ngày mà còn trân trọng làm lễ vật dâng cúng, thưởng thức trong ngày lễ, tết, hội truyền thống.
  • Du lịch đón buổi… hừng đông
  • 10:23 30/12/2016
  • Dù đã có hàng loạt chủ trương, chính sách về du lịch nhưng sau nhiều năm, du lịch Đắk Nông vẫn chỉ “cố thủ” ở dạng tiềm năng mà chưa tìm được hướng đi mang tính khả thi. Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhất là trong năm 2016, bằng những hoạt động cụ thể, bước đầu đang hé mở cho ngành du lịch những triển vọng mới. Đây được xem như “hừng đông” báo hiệu ngày mới đầy ánh sáng của ngành du lịch.
  • Chung tay xây dựng Công viên địa chất núi lửa Krông Nô
  • 10:24 16/12/2016
  • Theo đánh giá ban đầu của các nhà khoa học Việt Nam thì điều kiện tự nhiên và xã hội của khu vực Krông Nô (tỉnh Đắk Nông) đã hội tụ đầy đủ ba yếu tố cơ bản: Về đa dạng địa chất, đa dạng sinh học và văn hóa xã hội để xây dựng công viên địa chất (CVĐC) quốc gia, hướng tới danh hiệu CVĐC toàn cầu.
  • Biăp pŭ – món ăn quen thuộc của người M’nông
  • 11:04 08/11/2016
  • Trong đời sống hằng ngày, bên cạnh nhiều món ăn truyền thống dân dã, ngon và hấp dẫn như cơm lam – thịt nướng, cà đắng nấu lòng bò, đọt mây nấu cá hộp, canh thụt…, người M’nông trên địa bàn còn có một món ăn rất đặc sắc là “biăp pŭ”.
  • “Pẻng tải” của người Nùng trên đất Đắk Nông
  • 10:15 19/08/2016
  • “Pẻng tải” là món ăn quen thuộc trong đời sống người Nùng. Vào giữa tháng 7, dù ở quê hương hay trên những vùng đất mới, người Nùng thường làm bánh này để cúng tổ tiên, biếu cha mẹ, gia đình cùng ăn.
  • Cơm lam – món ăn quen thuộc của người Mạ
  • 10:01 05/08/2016
  • Từ xưa, đồng bào các dân tộc thiểu số nói chung và người Mạ nói riêng có tập quán du canh du cư, sinh sống trên nương rẫy nên thường tận dụng, sáng tạo những nguyên liệu và dụng cụ thô sơ từ rừng để chế biến thức ăn. Cơm lam cũng xuất phát từ đó.
  • Chuối hột rừng
  • 15:15 01/04/2016
  • Chuối hột rừng từ lâu đã được đồng bào các dân tộc ở tỉnh ta sử dụng để chữa bệnh. Loại cây này thường mọc hoang ở trong rừng, núi cao, nhất là những nơi ẩm ướt. Khác với các loại chuối hột thông thường, chuối hột rừng có thân, buồng và quả nhỏ hơn, mỗi buồng chuối hột rừng thường có từ 6-9 nải, mỗi nải chỉ từ 10-15 trái.
Thăm dò ý kiến

Bắt đầu vào năm học mới, nhiều phụ huynh lại băn khoăn về các khoản thu, chi ở các trường học. Bạn có thắc mắc, hay quan tâm đến các khoản thu thêm ở các trường học hiện nay hay không?