HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố điểm sàn đại học 2017

Cập nhật ngày: 12/07/2017 | 13:48 GMT+7

Sáng nay (12/7), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) họp về việc lấy ngưỡng đảm bảo chất lượng tuyển sinh đầu vào đại học (điểm sàn) năm 2017.

Sau thời gian bàn thảo, thống nhất, Hội đồng xác định điểm sàn của Bộ đã thống nhất mức điểm tối thiểu mà thí sinh cần phải đạt được để được xét tuyển vào đại học.

Theo đó, điểm sàn cho tất cả các tổ hợp là 15,5 điểm.

Ảnh minh họa: Tường Vy/TTXVN

Như vậy, với những thí sinh ở dưới mức điểm sàn do Bộ GD-ĐT quy định sẽ không thể tham gia xét tuyển vào các trường đại học trong năm nay.

Tại buổi  họp báo về điểm sàn, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, tiêu chí xác định điểm sàn năm 2017, Bộ cân nhắc rất cẩn thận để vừa đảm bảo nguồn tuyển cho các trường vừa đảm bảo chất lượng “đầu vào”.

Thông qua mức điểm sàn, các trường đại học, cao đẳng sẽ xây dựng mức điểm chuẩn để thực hiện công tác tuyển sinh.

Năm nay, cả nước có khoảng hơn 640.471 thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng trên cả nước, chiếm khoảng hơn 74% tổng số thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2017.

Theo VOV

698
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?