Chính thức khởi động cuộc thi tiếng Anh English Champion 2015

Cập nhật ngày: 13/01/2015 | 08:38 GMT+7

Lễ phát động cuộc thi tiếng Anh English Champion 2015 vừa diễn ra chiều 12/1 tại Hà Nội. Cuộc thi do Hội Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Học viện Anh ngữ EQuest, Anh ngữ Việt Mỹ VATC phối hợp tổ chức.

Đây là cuộc thi miễn phí dành cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 8 trên toàn quốc, chia thành ba khu vực là Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Thí sinh sẽ trải qua ba vòng thi. Thi trắc nghiệm đánh giá kỹ năng đọc và viết ở vòng 1. Có 50 thí sinh xuất sắc nhất tại từng khu vực sẽ tiếp tục tham gia vòng 2. Ở vòng 2, thí sinh thi trắc nghiệm và tự luận kiến thức môn toán và khoa học bằng tiếng Anh. Sau vòng 2, mỗi khu vực sẽ lựa chọn ra một thí sinh xuất sắc nhất mỗi khối để tham gia vòng chung kết tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Các thí sinh sẽ thể hiện khả năng thuyết trình, hùng biện trong 8 phút ở vòng chung kết để chọn ra nhà vô địch toàn quốc của mỗi khối.

Năm 2015 là mùa giải thứ ba của English Champion. So với hai năm trước, cuộc thi English Champion có nhiều điểm mới từ cách thức đăng ký đến nội dung thi.

Nếu các năm trước, thí sinh phải đăng ký thi theo trường thì năm 2015, ban tổ chức chấp nhận cả trường hợp thí sinh đăng ký tự do qua các cơ sở của EQuest trên toàn quốc hoặc đăng ký trực tuyến tại địa chỉ http://ec.equest.edu.vn.

Điểm mới thứ hai của cuộc thi nằm ở sự cải tiến trong quy mô tổ chức. Nếu như tại English Champion 2014, ở vòng chung kết, các thí sinh đọ sức với các bạn cùng khu vực để tìm quán quân thì năm 2015,  các thí sinh cả nước sẽ tham gia đấu loại trực tiếp để tìm ra quán quân toàn quốc. Dự kiến, vòng chung kết cũng là đêm gala trao giải sẽ diễn ra tại vào 5/4.

Điểm mới thứ ba của cuộc thi là đề thi English Champion 2015 sẽ được cố vấn trực tiếp bởi Ismart Education, đối tác chính thức của Tập đoàn giáo dục lớn nhất thế giới Pearson trong lĩnh vực dạy toán và khoa học bằng tiếng Anh tại Việt Nam. Hai môn học này sẽ được đưa vào đề thi của vòng 2. Theo ban tổ chức, nội dung thi đảm bảo nằm trong chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba toàn quốc mỗi khối sẽ nhận được ngoài quà tặng trị giá từ một đến 10 triệu đồng, học bổng từ một đến ba năm tại Học viện IvyPrep, đơn vị thành viên của EQuest, trị giá khoảng 52 triệu đồng/suất/năm.

Nguồn TTXVN

3,085
Viết bình luận mới