HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Chủ tịch Quốc hội dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, TPHCM

Cập nhật ngày: 05/09/2018 | 11:55 GMT+7

Sáng 5/9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019 và vinh danh học sinh xuất sắc tại Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, TPHCM.

Trong không khí tươi vui của ngày hội khai giảng năm học mới, hơn 1.700 học sinh Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong đã được nghe lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố đọc Thư Chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Tiếp theo, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đánh trống khai trường.

Chủ tịch Quốc hội đánh trống khai giảng tại Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong. Ảnh: TTXVN

Thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội gửi đến các thầy giáo, cô giáo, các vị phụ huynh, cùng toàn thể các cháu học sinh lời chúc sức khỏe và lời chúc năm học mới 2018- 2019 thành công tốt đẹp.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, trong suốt quá trình xây dựng và phát triển đất nước, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất để đầu tư cho sự nghiệp giáo dục, xem giáo dục là quốc sách hàng đầu, đồng thời xác định đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai; giáo dục vừa là động lực, vừa là mục tiêu cho sự phát triển của xã hội. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng căn dặn: “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và cần thiết'', “Giáo dục nhằm đào tạo những người kế tục sự nghiệp cách mạng to lớn của Đảng và nhân dân ta”. Giáo dục tốt sẽ tạo ra đội ngũ những người lao động, những cán bộ có tri thức góp phần phát triển đất nước bền vững. Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ, phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương, nghị quyết, chương trình, kế hoạch... để thúc đẩy sự phát triển của ngành giáo dục và đào tạo.

Bày tỏ vui mừng khi đến tham dự Lễ Khai giảng tại một ngôi trường tiêu biểu của TPHCM và của cả miền Nam, Chủ tịch Quốc hội vui mừng được biết, học sinh Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong đã tiếp nối được truyền thống của các thế hệ trước, không chỉ học giỏi mà là giỏi toàn diện với nhiều hoạt động Đoàn và phong trào sôi động thu hút học sinh tham gia. Nhà trường đã tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, tiếp cận các chương trình tiên tiến trên thế giới, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo cho học sinh.

Bên cạnh việc duy trì thế mạnh trong các cuộc thi truyền thống, Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong cũng là đơn vị đi đầu trong phong trào học sinh nghiên cứu khoa học.

Chỉ tính riêng năm học vừa qua, các em học sinh Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong đã đạt được nhiều giải quốc tế, quốc gia, khu vực và thành phố (đạt được 6 giải quốc tế, 66 giải quốc gia, 60 giải khu vực và 411 giải thành phố).

Chủ tịch Quốc hội trao phần thưởng cho học sinh có thành tích xuất sắc được tuyển thẳng vào các trường đại học tại TPHCM. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, TPHCM là một thành phố lớn, là trung tâm về nhiều mặt của cả nước, luôn năng động, sáng tạo, tích cực, đi đầu trong mọi công cuộc đổi mới. Thời gian qua, Thành phố đã mạnh dạn đề xuất những giải pháp sáng tạo, có tính đột phá, mang tính đặc thù, trong đó có các cơ chế, chính sách liên quan đến giáo dục đào tạo nhằm mang lại hiệu quả tích cực, thực chất. Từ đó, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo cần quan tâm, ủng hộ những chủ trương, giải pháp đột phá của TPHCM.

Nhấn mạnh đến những thách thức lớn, trong đó nổi bật là nhu cầu đặc biệt lớn đối với nguồn nhân lực chất lượng cao, sẵn sàng cho quá trình hội nhập quốc tế và khu vực, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, để giải quyết vấn đề này, Thành phố cần tiếp tục dành nhiều ưu tiên cho việc đầu tư và phát triển giáo dục đào tạo, quan tâm ưu tiên quỹ đất, nguồn kinh phí và đẩy mạnh công tác xã hội hóa để đáp ứng nhu cầu phát triển trường lớp, cơ sở vật chất cho giáo dục; mạnh dạn tăng thêm quyền tự chủ về tài chính, nhân sự cho ngành giáo dục, đổi mới cơ chế quản lý nhằm tăng tính chủ động cho các đơn vị cơ sở.

Hiện nay, chương trình giáo dục mới sắp được triển khai thí điểm, Chủ tịch Quốc hội đề nghị TPHCM có sự chuẩn bị chủ động và tích cực, trong đó cần quan tâm hơn đến công tác đào tạo - bồi dưỡng đội ngũ thầy cô giáo, chú trọng đổi mới tư duy, bồi dưỡng kỹ năng sử dụng các phương pháp dạy học hiện đại. Đồng thời, Thành phố cũng cần nghiên cứu, đề xuất và xây dựng các chế độ, chính sách đãi ngộ hợp lý để thầy cô giáo yên tâm với nghề, thu hút được nguồn nhân lực giỏi, chất lượng cho sự nghiệp giáo dục.

Đánh giá ngành giáo dục và đào tạo TPHCM luôn là đơn vị đi đầu về đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp giảng dạy và học tập, phương pháp kiểm tra - đánh giá, trong thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Thành phố cần đẩy mạnh công tác đào tạo và bồi dưỡng; tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống, đạo đức, lối sống, ý chí phụng sự Tổ quốc, xã hội và kỹ năng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên; đồng thời cần chú trọng phát triển tư duy khoa học, sáng tạo, tìm tòi, nghiên cứu của học sinh; tiếp tục đẩy mạnh giáo dục toàn diện, quan tâm thúc đẩy giáo dục các kỹ năng thực hành xã hội, kỹ năng sử dụng tiếng Anh và tin học, nhất là mục tiêu đào tạo “công dân toàn cầu”.

Trong không khí tươi vui của ngày hội khai giảng năm học mới, gửi tới các học sinh nhân ngày khai trường, Chủ tịch Quốc hội chúc: “Các cháu hãy bắt đầu năm học mới với niềm hứng khởi, say mê, giữ lại cho mình những phút giây đẹp nhất của tuổi học trò, vô tư bên người thân, thầy cô, bạn bè. Được học dưới một ngôi trường có bề dày thành tích trong đấu tranh, rèn luyện và học tập, các cháu hãy thắp tiếp ngọn lửa truyền thống học tập say mê, rèn luyện đạo đức và lối sống tốt để phục vụ nhu cầu của chính bản thân mình, giúp đỡ cho gia đình, trang bị cho mình hành trang đầu đời để trở thành những công dân có ích cho Thành phố, cho đất nước”.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao phần thưởng cho những học sinh Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong trong năm học 2017-2018 đã đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, được tuyển thẳng vào một số trường đại học lớn tại TPHCM.

Theo TTXVN

1,799
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?