VIDEO CLIP   |   BÁO ẢNH   |   NHỊP SỐNG 360
HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Góp một cuốn sách để được đọc nhiều cuốn sách !

Cập nhật ngày: 11/05/2018 | 09:32 GMT+7

Nhằm xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong mọi tầng lớp nhân dân, làm phong phú thêm nguồn thông tin, tại Ngày hội sách tỉnh Đắk Nông năm 2018, Thư viện tỉnh đã phát động đợt quyên góp sách với chủ đề: “Góp một cuốn sách để được đọc nhiều cuốn sách” và đã thu được nhiều kết quả khả quan.

Theo đó, chỉ trong mấy ngày phát động, Thư viện tỉnh đã nhận được 649 bản sách, 214 bản tạp chí thuộc tất cả các lĩnh vực như văn hóa, chính trị, y học, văn học, giáo dục… do các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, bạn đọc trên địa bàn tỉnh gửi tặng, ủng hộ. Dù là những cuốn sách cũ nhưng được bạn đọc gìn giữ cẩn thận nên vẫn còn nguyên vẹn, không hề rách nát. Đặc biệt, có một số cuốn sách hay, hiếm cũng được bạn đọc mang tặng như “Địa chí Đắk Nông”, “Atlat tổng hợp vùng Tây Nguyên” của Viện hàn lâm Khoa học công nghệ Việt Nam; “Kỹ năng sống, tổ chức cuộc sống từ A tới Z”; “240 Tuyển tập bình luận mẫu tiếng Anh”; “Listen: Luyện kỹ năng nghe, nói cách phát âm tiếng Anh”…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh tặng sách cho Thư viện tỉnh tại Lễ phát động quyên góp sách năm 2018

Chị Nguyễn Thị Thùy Nhiên, nhân viên Thư viện tỉnh cho biết: "Thấy bạn đọc mang sách đến tặng và còn nguyên vẹn, chúng tôi vui lắm. Có những cuốn sách hay, hiếm và Thư viện cũng có nhưng số lượng ít không đủ phục vụ bạn đọc. Dù là sách cũ nhưng chúng quý giá vô cùng, vì qua đó, góp phần chia sẻ và phát huy được nguồn thông tin đa dạng, phong phú để phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu, giải trí của bạn đọc yêu sách".

Ông Trần Thanh Kỳ ở tổ dân phố 3, phường Nghĩa Trung (Gia Nghĩa) cũng đã mang đến tặng 4 cuốn sách cho biết: “Sách, báo có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với việc nâng cao kiến thức và hình thành nhân cách của mỗi con người. Do đó, khi Thư viện tỉnh phát động đợt quyên góp sách, tôi liền mang những cuốn sách cũ đến tặng vì ý nghĩa của nó sẽ luôn mới. Tôi muốn thông qua việc làm nhỏ của mình sẽ giúp cho giới trẻ có ý thức và quý trọng sách hơn".

Em Nguyễn Thị Thủy Tiên, lớp 8A Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng mang sách tặng cho biết: “Cháu rất mê đọc sách. Mỗi khi mượn sách ở thư viện hay được mẹ mua cho cuốn sách hay, ý nghĩa, cháu đều cất giữ cẩn thận. Mỗi từ ngữ, mỗi câu chuyện trong sách đều là một bài học quý giá để cháu có thể tiếp cận được nhiều điều hay lẽ phải trong cuộc sống. Sách mang tặng tuy đã cũ nhưng qua đó, cháu muốn các bạn cùng trang lứa cũng sẽ yêu quý, giữ gìn sách cẩn thận”.

Quyên góp sách cũ là hoạt động có ý nghĩa giúp giới trẻ biết yêu quý sách

Theo bà Đặng Thị Mơ, Giám đốc Thư viện tỉnh, đây là lần đầu tiên đơn vị tổ chức cuộc phát động quyên góp sách cũ nhưng ý nghĩa mang về thật sự lớn lao. Bởi lẽ, hoạt động này không chỉ làm phong phú, bổ sung thêm đầu sách hay cho Thư viện mà còn góp phần nâng cao hơn ý thức tự giác, giữ gìn sách của bạn đọc trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, bạn đọc thêm trân trọng sách hơn và cùng chung tay xây dựng văn hóa đọc ngày càng phát triển. Thời gian tới, Thư viện tỉnh sẽ tiếp tục nhân rộng hoạt động quyên góp để có thể phát huy được nguồn sách, thông tin quan trọng còn tiềm tàng trong nhân dân, phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu của bạn đọc.

Bài, ảnh: Mỹ Hằng

5,603
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?