HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Học sinh bỏ học giữa chừng vẫn tăng

Cập nhật ngày: 14/03/2017 | 08:33 GMT+7

Theo thống kê của Sở Giáo dục - Đào tạo, từ đầu năm học đến nay, toàn tỉnh Đắk Nông có 653 học sinh bỏ học giữa chừng, chiếm 0,41% tổng số học sinh, tăng 165 học sinh so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, bậc tiểu học có 155 học sinh bỏ học, tăng 0,1%; bậc THCS có 370 học sinh bỏ học, tăng 0,29%; bậc THPT có 128 học sinh bỏ học, tăng 0,34%.

Nguyên nhân học sinh bỏ học giữa chừng chủ yếu do hoàn cảnh khó khăn. Một số phụ huynh, nhất là ở vùng sâu, vùng xa chưa quan tâm đến việc học của con em mình.

Để từng bước hạn chế số lượng học sinh bỏ học trong học kỳ II, ngành Giáo dục tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động học sinh đến trường. Các trường có đông học sinh dân tộc thiểu số tăng cường dạy tiếng Việt cũng như phát động các phong trào, xây dựng các nguồn quỹ nhằm tiếp bước cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường.

Va Ly

906
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?