Khởi động cuộc thi Olympic tiếng Anh 2014 dành cho cán bộ Đoàn

Cập nhật ngày: 16/09/2014 | 15:53 GMT+7

Nhằm khơi dậy tinh thần học tập, rèn luyện khả năng sử dụng tiếng Anh của đội ngũ cán bộ Đoàn, Trung ương Đoàn và báo Tuổi Trẻ tổ chức cuộc thi Olympic tiếng Anh 2014.

Cuộc thi gồm có 2 nội dung: thi trực tuyến và thi tự luận.

Cụ thể, ở nội dung thi trực tuyến, sẽ đồng loạt diễn ra trong 3 ngày 26 đến 28/9/2014 tại địa chỉ: olympic.tuoitre.vn.

Trước đó, cũng tại địa chỉ này thí sinh được tham gia thi thử trong hai ngày 24 và 25/9.

Giao diện chính chuyên trang cuộc thi Olympic tiếng Anh 2014

Theo ban tổ chức, đối với nội dung thi trực tuyến sẽ có 50 câu hỏi liên quan đến các lĩnh vực: Kiến thức cơ bản về Văn hóa, Kinh tế - Xã hội Việt Nam; Kiến thức cơ bản về Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), cộng đồng ASEAN và các quốc gia ASEAN; Lịch sử hình thành và phát triển, truyền thống của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Còn với thi tự luận, các thí sinh sẽ viết và gửi bài luận bằng tiếng Anh không quá 1.200 từ với một trong các chủ đề như:  

- Giới thiệu về địa phương/đơn vị của mình hoặc về quê hương đất nước. Bạn làm gì để đóng góp cho sự phát triển của địa phương/đất nước.

- Giới thiệu về biển đảo quê hương và nêu vai trò của thanh niên Việt Nam trong việc bảo vệ biển đảo quê hương, đất nước.

- Là thanh niên thế hệ mới, bạn sẽ làm gì hoặc khuyến nghị cơ quan chức năng có các chương trình, hoạt động cụ thể để có thể hỗ trợ thanh niên Việt Nam hội nhập tốt trong bối cảnh toàn cầu hóa đang diễn ra ngày một sâu và rộng hiện nay.

Sau hai nội dung thi, ban tổ chức sẽ chấm và lựa chọn 12 thí sinh xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết toàn quốc.

Vòng chung kết toàn quốc gồm các phần thi như sau:

- Phần 1: 12 thí sinh chia làm 02 bảng, thi các phần:

+ Trả lời câu hỏi theo các nội dung qua phần thi trực tuyến

+ Năng khiếu: Hát, múa, kể chuyện, diễn kịch...

Ban Giám khảo sẽ chấm điểm và lựa chọn 4 thí sinh có điểm cao nhất để thi xếp hạng nhất, nhì, ba. 8 thí sinh còn lại sẽ nhận giải khuyến khích cuộc thi.

- Phần 2: 4 thí sinh thi thuyết trình về đề tài đã nộp trong vòng 1 của cuộc thi. Ban Giám khảo sẽ chấm điểm và lựa chọn 1 giải nhất, 1 giải nhì và 2 giải ba.

Thí sinh có thể vào chuyên trang: olympic.tuoitre.vn để xem hướng dẫn chi tiết và thể lệ của cuộc thi.

Nguồn Tuoitre.vn

3,935
Viết bình luận mới