HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Khuyến khích các cơ sở giáo dục tổ chức bếp ăn bán trú

Cập nhật ngày: 04/07/2018 | 10:06 GMT+7

Theo Sở Giáo dục - Đào tạo, năm học 2017-2018, toàn tỉnh có 42 cơ sở giáo dục tổ chức bếp ăn bán trú, chiếm trên 28%, với 8.893 học sinh được phục vụ ăn bán trú.

Các cơ sở đều có đủ phòng để học sinh bán trú ngủ, nghỉ sau giờ ăn trưa. Các bếp ăn bán trú được tổ chức đúng quy trình của bếp ăn 1 chiều, được Trung tâm y tế dự phòng cấp huyện cấp giấy chứng nhận bếp ăn vệ sinh an toàn thực phẩm. Đội ngũ cán bộ quản lý và nhân viên nhà bếp được khám sức khỏe định kỳ, hàng năm được tham gia tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm. Kinh phí cho bữa ăn bán trú do phụ huynh đóng góp trên tinh thần tự nguyện.

Nhằm nâng cao chất lượng dạy học 2 buổi/ngày, năm học 2018-2019, ngành Giáo dục tiếp tục đẩy mạnh thực hiện xã hội hóa nhằm tăng số lượng cơ sở giáo dục thực hiện bán trú. Các cơ sở giáo dục thuộc vùng sâu, vùng xa chưa có bếp ăn bán trú cần huy động sự đóng góp của phụ huynh, các nhà hảo tâm nhằm tổ chức các bữa ăn trưa tại trường cho học sinh.

Ngọc Dũng

5,137
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?