HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

May mắn khi được học ở trường phổ thông dân tộc nội trú!

Cập nhật ngày: 02/12/2019 | 13:45 GMT+7
ỨNG DỤNG ĐỌC BÁO TỰ ĐỘNG
Âm thanh
CHỌN GIỌNG ĐỌC
Giọng Nữ miền Bắc
  • Giọng Nữ miền Bắc
  • Giọng Nam miền Bắc
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nam miền Nam

Được hưởng nhiều chính sách ưu đãi cũng như chú trọng triển khai nhiều giải pháp trong quản lý và giảng dạy, Trường phổ thông dân tộc nội trú trung học cơ sở - trung học phổ thông Đắk Song từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, tạo môi trường cho học sinh học tập, rèn luyện.

100% học sinh được hưởng các chế độ, chính sách, không phải đóng góp trong quá trình học. Ảnh: Nguyễn Hiền

Thầy cô, bạn bè và trường cũng là nhà

Kết thúc buổi tập thể dục giữa giờ là tiếng đồng thanh của học sinh các khối lớp vang lên: thể dục, khỏe!. Từ những hàng lối thẳng tắp, học sinh dần tản ra, khuôn mặt bạn nào cũng thoải mái, vui tươi.

Em H’Huệ, học sinh lớp 8 tâm sự: Em học bán trú ở trường từ năm lớp 6 đến nay. Bây giờ, thầy cô, bạn bè và trường cũng là nhà của em. Chị gái em hiện cũng đang học lớp 8. Em thấy mình rất may mắn vì gia đình khó khăn nhưng cả 4 chị em đều được đi học đầy đủ. Em và chị gái học ở đây gần như không phải đóng góp gì cả mà được chu cấp mọi thứ từ sách vở, bút mực, quần áo, các vật dụng sinh hoạt, nơi ở, ngày được ăn 3 bữa...”.

Học sinh được ở bán trú khang trang. Ảnh: Nguyễn Hiền

Em H’Thu, học sinh lớp 7 tâm sự: “Ước mơ của em là sau này được làm cô giáo. Khi học xong lớp 5 em đã tưởng mình phải nghỉ học do gia đình khó khăn, không bao giờ thực hiện được ước mơ. Khi được tuyển chọn vào trường nội trú, em rất vui mừng. Không chỉ em mà hầu hết các bạn trong trường đều cảm thấy mình may mắn hơn những bạn khó khăn cùng cấp học ở các trường phổ thông bình thường”.

Được tạo mọi điều kiện

Theo Hiệu trưởng Hồ Bu, trường hiện có 201 học sinh từ khối lớp 6 đến lớp 12 và đều học bán trú, được hưởng lợi từ các chính sách của Trung ương, tỉnh. Đây chính là điều kiện thuận lợi để trường từng bước nâng cao chất lượng giáo dục.

Trường phổ thông dân tộc nội trú trung học cơ sở - trung học phổ thông Đắk Song được đầu tư trang thiết bị về tin học. Ảnh: Nguyễn Hiền

Qua thống kê, từ năm học 2016-2017 đến nay, trường đã có 802 lượt học sinh được hưởng các chế độ, chính sách. Cụ thể, trường được cấp trên 7,44 tỷ đồng chi học bổng và trên 124 triệu đồng khen thưởng cho học sinh. Hàng năm, nhà trường được quan tâm đầu tư hệ thống cơ sở vật chất; học sinh của trường được cấp hoàn toàn miễn phí vật dụng sinh hoạt, dụng cụ học tập, sách,vở...

Hiện nay, trường có các dãy phòng học khang trang, bảo đảm đáp ứng nhu cầu học tập của con em trên địa bàn. Các phòng chức năng dần được đầu tư hoàn thiện như nhà đa năng, nhà ăn, phòng tin học, phòng tiếng Anh, thư viện... Hai dãy nhà nội trú cho học sinh nam và nữ được xây dựng  khang trang, với đầy đủ trang thiết bị, đồ dùng trong sinh hoạt.

Ba năm liên tục trường có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia đạt 100%. Ảnh: Nguyễn Hiền

Cũng theo ông Hồ Bu, trường tổ chức dạy học 2 buổi/ngày nhằm tăng cường ôn tập, phụ đạo cho học sinh yếu, kém. Cùng với thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, việc quản lý học sinh ở bán trú là vô cùng quan trọng. Bên cạnh tăng cường giáo dục lối sống đạo đức, chấp hành nội quy, trường còn thành lập các tổ như: Tổ quản lý học sinh nội trú, Tổ tư vấn tâm lý và giáo dục kỹ năng sống cho học sinh bán trú…

Chỉ tính 3 năm học gần đây, trường đều hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Tỷ lệ xét tốt nghiệp học sinh Trung học cơ sở đạt 100%. Ba năm liên tục, trường có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông đạt 100%; tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt trên 50%; tỷ lệ học sinh có hạnh kiểm khá, tốt chiếm trên 85%. Việc duy trì sĩ số học sinh hàng năm được bảo đảm.    

Nguyễn Hiền

8,826
Viết bình luận mới