HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Ngành Giáo dục triển khai đợt bồi dưỡng chính trị, chuyên môn trong dịp hè

Cập nhật ngày: 02/08/2018 | 09:39 GMT+7

Nhằm chuẩn bị cho năm học mới 2018-2019, bắt đầu từ ngày 1/8, ngành Giáo dục tỉnh sẽ triển khai công tác bồi dưỡng về chính trị và chuyên môn trong dịp hè cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn ngành.

Công tác bồi dưỡng chuyên môn sẽ tập trung vào những vấn đề đổi mới, hướng đến đáp ứng nhu cầu thực tiễn

Theo đó, công tác bồi dưỡng chính trị giúp cán bộ, giáo viên nắm được những nội dung cơ bản, quan điểm của Đảng trong Nghị quyết Trung ương 6, Nghị quyết Trung ương 7 (khóa XII); những vấn đề mới cần quan tâm trong đời sống chính trị, kinh tế, xã hội của đất nước, địa phương.

Riêng về chuyên môn, nội dung bồi dưỡng tập trung vào những vấn đề đổi mới, hướng đến đáp ứng với nhu cầu thực tiễn. Cụ thể, đối với bậc mầm non cung cấp những kỹ năng trong giao tiếp tích cực giữa giáo viên với trẻ; hướng dẫn tổ chức và sử dụng môi trường vật chất trong giáo dục trẻ; tổ chức các hoạt động giáo dục cho trẻ mầm non dựa vào cộng đồng…

Bậc tiểu học tập trung vào nhiệm vụ đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy phẩm chất, năng lực người học; tăng cường hoạt động trải nghiệm sáng tạo. Bậc trung học tập trung nâng cao công tác kiểm tra, đánh giá kết quả dạy học; kỹ năng khởi nghiệp cho thanh niên là học sinh THPT; xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường gắn với thực tiễn sản xuất, kinh doanh ở địa phương…

Ngọc Dũng

5,851
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?