HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Đền thờ Bác Hồ ở Trà Vinh

Cập nhật ngày: 23/12/2016 | 09:51 GMT+7

Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tọa lạc ở ấp Vĩnh Hội, xã Long Đức, TP. Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh, là "công trình của trái tim" - một biểu tượng lòng trung kiên của người dân Trà Vinh.

Ngôi đền hiện nay có kết cấu theo kiểu hình khối vuông, nóc bánh ú, mái lợp lá, nền láng xi măng. Trong đền thờ có 3 bộ lư bằng đồng, 1 lư hương, 2 lục bình bằng đồng, 5 tấm màn chắn, 2 đôn sứ hình voi, 1 chân dung Bác Hồ, 1 bộ bình trà, 2 bàn thờ gỗ khảm xà cừ, 1 tủ thờ gỗ khảm xà cừ,...

Sau năm 1975, nơi đền tọa lạc được mở rộng 4 ha, và lần lượt có thêm nhiều hạng mục công trình được xây dựng như: cổng chào, nhà bao che đền thờ, nhà truyền thống, nhà trưng bày vũ khí, nhà sàn Bác Hồ. Ngày 5/9/1989, Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được công nhận là di tích lịch sử cách mạng cấp quốc gia, và được chính quyền tỉnh Trà Vinh chọn làm biểu trưng của tỉnh.

Ngôi đền hiện nay có kết cấu theo kiểu hình khối vuông, nóc bánh ú, mái lợp lá, nền láng xi măng

Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh được công nhận là Di tích lịch sử cách mạng cấp quốc gia năm 1989

Điểm thu hút khách du lịch đến tham quan tìm hiểu về lịch sử

Nhà trưng bày máy bay, súng pháo của quân đội Mỹ bị bắn hạ được trưng bày trong khuôn viên Đền thờ

Đức Hùng

10,377
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?