HOTLINE: 0834 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Những hình ảnh lịch sử về mối quan hệ Việt Nam - Lào: Thắm tình đoàn kết

Cập nhật ngày: 18/08/2017 | 08:41 GMT+7

Hai dân tộc Lào và Việt Nam cùng chung sống và làm ăn trên mảnh đất có dãy Trường Sơn hùng vĩ, đoàn kết đùm bọc lẫn nhau như anh em ruột thịt, chia ngọt sẻ bùi được thử thách trong quá trình đấu tranh trường kỳ gian khổ chống giặc ngoại xâm.

Mối quan hệ truyền thống tốt đẹp được Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Kaysone Phomvihane đặt nền móng. Báo Đắk Nông giới thiệu một số hình ảnh về những năm tháng Việt Nam và Lào cùng chung tay chống giặc ngoại xâm.

Chủ tịch Hồ Chí Minh và Hoàng thân Souphanouvong tại chiến khu Việt Bắc năm 1951

Liên quân Việt - Lào trước giờ xuất trận năm 1946

Đại tướng Võ Nguyên Giáp (người thứ 3 từ trái sang) và Hoàng thân Souphanuovong (người thứ 4 từ trái sang) cùng các cán bộ quân đội Việt - Lào bàn kế hoạch mở chiến dịch Thượng Lào năm 1953

Bệnh viện Hồng Thập Tự của Việt Nam tại Xiêng Khoảng (Lào) được xây dựng theo Hiệp định ký kết giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Vương quốc Lào năm 1960

Tổng Bí thư Kaysone Phomvihane thăm một đơn vị quân tình nguyện Việt Nam ở Lào năm 1970

Thùy Dương (g/t)

3,840
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?