HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Ban Dân tộc HĐND tỉnh giám sát thực hiện chính sách hỗ trợ lãi suất vốn vay ở thị xã Gia Nghĩa

Cập nhật ngày: 20/04/2017 | 16:48 GMT+7

Ngày 20/4, Ban Dân tộc HĐND tỉnh do đồng chí Lê Kim Huy, UVTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh chủ trì đã thực hiện giám sát về chính sách hỗ trợ lãi suất vốn vay đối với hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ ở thị xã Gia Nghĩa.

Ban Dân tộc HĐND tỉnh tìm hiểu thực tế việc thực hiện chính sách hỗ trợ lãi suất tại gia đình ông K'Duh ở bon Sê Rê Ú, xã Đắk Nia (Gia Nghĩa)

Qua giám sát thực tế, xã Đắk Nia và phường Nghĩa Tân có 28 hộ được hỗ trợ lãi suất vốn vay. Từ nguồn hỗ trợ đã góp phần gảm gánh nặng về lãi suất để đầu tư mua phân bón, cây giống có chất lượng nên năng suất từng bước được nâng lên. Tuy nhiên, theo phản ánh của hầu hết các hộ vay thì việc tiếp cận nguồn vốn còn khó khăn, mức hỗ trợ lãi suất còn thấp.

Phòng Dân tộc Gia Nghĩa nêu những khó khăn trong quá trình triển khai chính sách

Còn theo báo cáo của UBND thị xã Gia Nghĩa, hiện nay, thị xã có 44 lượt hộ được hưởng lợi với tổng số tiền được hỗ trợ lãi suất là trên 119 triệu đồng. Từ nguồn vốn vay được hỗ trợ lãi suất đã góp phần giúp người dân ổn định, nâng cao đời sống, cải thiện thu nhập.

Lãnh đạo thị xã đề xuất tăng định mức hỗ trợ lãi suất vốn vay cho người dân

Qua giám sát, Ban Dân tộc HĐND tỉnh đề nghị, địa phương cần thực hiện đồng bộ các giải pháp để việc thực hiện chính sách có hiệu quả hơn. Cụ thể như cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong cán bộ và nhân dân về chính sách hỗ trợ lãi suất vốn vay. Cùng với tăng cường phối hợp giữa các đơn vị liên quan, thị xã cần chú trọng giám sát, kiểm tra việc triển khai chính sách. Các ngân hàng cần hỗ trợ tích cực, tạo điều kiện để người dân thuận lợi hơn trong tiếp cận nguồn vốn.

Tin, ảnh: Nguyễn Hiền

665
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?