HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Đại biểu HĐND hai cấp tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri huyện Cư Jút

Cập nhật ngày: 10/05/2019 | 13:52 GMT+7

Sáng 10/5, tại xã Nam Dong (Cư Jút), đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh, cùng các đại biểu HĐND hai cấp tỉnh, huyện Cư Jút đã có buổi tiếp xúc cử tri 4 xã: Nam Dong, Đắk D’rông, Đắk Wil và Ea Pô để thông báo nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa III và tiếp thu các ý kiến của cử tri.

Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Cư Jút lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri

Tại buổi tiếp xúc, sau khi thông báo dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh, đại biểu HĐND hai cấp đã dành phần lớn thời gian để lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Theo đó, hầu hết ý kiến cử tri đề nghị tỉnh cần sớm ưu tiên nguồn vốn để sữa chữa đường giao thông liên xã Nam Dong-Đắk D’rông. Cử tri xã Nam Dong kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến hạ tầng nông thôn như điện thiếu, giá cao; hệ thống kênh thoát lũ bị ách tắc do rác; một số tuyến đường đã được đầu tư xây dựng thì lại thi công chậm trễ, gây khó khăn trong đi lại của người dân.

Cử tri phản ánh những bất cập trong việc giải quyết chế độ, chính sách

Đối với việc huy động tiền trong dân để xây dựng trường chuẩn Quốc gia tại xã Nam Dong, phần lớn người dân không đồng ý, nhưng UBND xã vẫn báo cáo có đến 71% hộ dân đồng ý. Cử tri đề nghị địa phương cần làm rõ vấn đề này. Các trường học, chính quyền địa phương cần cân nhắc khi thực hiện xã hội hóa giáo dục, đóng góp xây dựng nông thôn mới…bởi cuộc sống của người dân hiện còn nhiều khó khăn.

Nhiều cử tri khác cũng mong muốn ngành chức năng nghiên cứu các biện pháp để tăng cường đội ngũ cán bộ y tế cơ sở có năng lực để chăm sóc sức khỏe cho người dân cũng như có định hướng về sản xuất nông nghiệp. Cử tri thôn Ba tầng, xã Ea Pô phản ánh địa giới hành chính thôn nằm ở khu vực biên giới nhưng hiện tại không được hưởng các chế độ đối với khu vực vùng 3. Khu tái định cư thôn Ba tầng do Nhà nước lập ra nhưng lâu nay không được đầu tư hạ tầng như điện lưới quốc gia, đường giao thông, cấp đất sản xuất, nước sạch, chưa được thành lập ban tự quản thôn...

Cử tri đề nghị tỉnh cần sớm ưu tiên nguồn vốn để sửa chữa đường giao thông liên xã Nam Dong-Đắk D'rông

Cử tri cũng phản ánh những bất cập trong việc giải quyết chế độ, chính sách đối với người có công, người nghèo…Cử tri Phạm Văn Lại, thôn Tân Bình, xã Nam Dong cho rằng, trước đây bảo hiểm y tế đối với người được hưởng chế độ theo Quyết định 62 được hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh nhưng hiện nay chỉ được hưởng 80%, thì Nhà nước cần nghiên cứu lại. Cử tri Đặng Bá Mừng cho rằng, bản thân là con liệt sĩ duy nhất nhưng từ năm 2010 đến năm 2016 không được hưởng một chế độ nào mà lại chuyển cho mẹ đã lấy chồng từ lâu. Cử tri Phạm Thị Chăm, xã Đắk Wil phản ánh, gia đình bà thuộc diện hộ nghèo nhưng từ năm 2017 không được hưởng chế độ của người nghèo. Năm 2016, gia đình không nhận 30kg gạo hỗ trợ nhưng trong danh sách vẫn có chữ ký nhận.

Đại biểu thông báo nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa III

Tại hội nghị, các ý kiến liên quan đến địa phương đã được lãnh đạo các sở, ngành, huyện, xã trả lời trực tiếp cử tri. Riêng đối với những trường hợp chưa thể làm rõ, địa phương sẽ điều tra, rà soát và trả lời đến người dân bằng văn bản trong thời gian sớm nhất. Đối với những ý kiến, kiến nghị vượt quá thẩm quyền, đoàn đại biểu tổng hợp, ghi nhận và hứa sẽ truyền đạt đầy đủ trong kỳ họp tới.

Tin, ảnh: Phan Tân

1,427
Viết bình luận mới