HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện Chư Jút tiếp xúc với cử tri tại xã Đắk Wil

Cập nhật ngày: 27/10/2017 | 18:03 GMT+7

Ngày 27/10, tại xã Đắk Wil (Chư Jút), đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện Chư Jút đã tiếp xúc với cử tri các xã: Đắk Wil, Đắk D’rông, Eapô và Nam Dong.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh thông báo kết quả trả lời ý kiến cử tri của các cơ quan chức năng tỉnh tại kỳ họp trước

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND hai cấp đã trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 4 và thông báo thời gian, dự kiến nội dung, chương trình của kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa III và HĐND huyện Chư Jút khóa VI sắp tới. Đồng thời, các đại biểu cũng tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri về những vấn đề còn bất cập, vướng mắc tại các địa phương.

Đại biểu HĐND tỉnh Trương Quốc Lập thông qua nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh sắp tới

Các cử tri 4 xã đã kiến nghị những vấn đề liên quan đến các lĩnh vực: Giao thông nông thôn, điện, chế độ chính sách, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất… Cụ thể, cử tri Trần Nam Sơn ở xã Nam Dong phản ánh, tại địa bàn giáp ranh giữa xã Nam Dong và xã Eapô có trang trại nuôi heo của ông Nguyễn Minh Hiếu gây ô nhiễm môi trường trầm trọng, thậm chí chất thải từ trang trại còn khiến cho nhiều diện tích tiêu của các hộ dân ở đây bị chết, đề nghị cơ quan chức năng và chính quyền xử lý.

Cử tri các xã nêu những vấn đề còn hạn chế tại địa  phương

Cử tri Nguyễn Viết Lục ở thôn 3, xã Nam Dong kiến nghị, cơ quan chức năng cần xử lý người tố cáo sai sự thật về việc ông làm giả giấy tờ để hưởng chế độ bị nhiễm chất độc hóa học.

Các cử tri Đinh Văn Kháng ở thôn 1, xã Eapô và Nông Văn Đằng ở thôn 18, xã Đắk Wil cùng kiến nghị ngành điện Chư Jút cần kéo điện về địa bàn để tạo điều kiện cho người dân sinh hoạt và sản xuất.

Cử tri các xã nêu những bất cập, vướng mắc tại địa  phương

Cử tri Nguyễn Thị Thu ở thôn 3, xã Đắk Wil kiến nghị, gia đình bị thu hồi đất từ năm 2006 đến nay chưa được cấp đất tái định cư tại địa bàn.

Cử tri Trương Quang Việt ở thôn 18, Đắk Wil kiến nghị, cháu của ông học cử tuyển ra trường từ năm 2015 đến nay vẫn chưa được bố trí việc làm…

Các đại biểu HĐND tỉnh và huyện Chư Jút tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri

Sau khi lắng nghe phản ánh, kiến nghị của cử tri, do phần lớn những hạn chế, vướng mắc nêu tại buổi tiếp xúc đều thuộc thẩm quyền của địa phương, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh đã đề nghị các cấp chính quyền, cơ quan chức năng huyện Chư Jút cần trả lời, hướng dẫn và giải quyết dứt điểm cho cử tri trong thời gian sớm nhất đối với từng vấn đề cụ thể. Riêng vấn đề sinh viên cử tuyển ra trường chưa có việc làm, đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu và chuyển tới Sở Nội vụ trả lời cụ thể bằng văn bản cho cử tri.

Tin, ảnh: Thanh Bình

480
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?