VIDEO CLIP   |   BÁO ẢNH   |   NHỊP SỐNG 360
HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Đắk Mil cần làm tốt công tác phân loại đơn thư khiếu nại, tố cáo

Cập nhật ngày: 18/04/2018 | 09:35 GMT+7

Ngày 18/4, Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Nông đã tổ chức giám sát về việc giải quyết khiếu nại, tố cáo (KNTC) trong lĩnh vực đất đai trên địa bàn huyện Đắk Mil.

Video clip:

 

Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của UBND huyện Đắk Mil, từ năm 2016 đến tháng 3/2018, huyện tiếp nhận 11 đơn, với 12 vụ việc KNTC. Kết quả, huyện đã ban hành quyết định giải quyết 7 vụ việc; 2 vụ việc khác đã ban hành quyết định xác minh, nhưng không ban hành quyết định giải quyết. Còn lại 2 vụ việc chưa xử lý, giải quyết xong.

Lãnh đạo Ban Pháp chế phát biểu tại buổi làm việc

Đoàn giám sát đánh giá, thời gian qua việc phân loại, xác định nội dung đơn còn yếu kém, nên dẫn đến một số vụ việc khi ban hành quyết định giải quyết không đúng với nội dung mà người dân KNTC. Mặt khác, thời hạn giải quyết các vụ việc KNTC chưa bảo đảm theo quy định trong luật Khiếu nại tố cáo... Huyện cần nâng cao trách nhiệm của đội ngũ tham mưu giải quyết KNTC, đồng thời làm tốt khâu phân loại đơn thư. Huyện cũng cần có biện pháp để xác định đúng thẩm quyền đơn vị giải quyết KNTC để tránh sự chồng chéo hoặc đùn đẩy trách nhiệm.

Lãnh đạo UBND huyện Đắk Mil giải trình một số nội dung liên quan

Ban Pháp chế giám sát các vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài

Tin, ảnh: Phan Tuấn

905
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?