HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Đầu tư trên 159 tỷ đồng phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Cập nhật ngày: 06/06/2019 | 09:04 GMT+7

Theo đề nghị của UBND tỉnh Đắk Nông, Thường trực HĐND tỉnh đã xem xét và thống nhất sử dụng 159,177 triệu đồng từ nguồn vốn vay ODA và vốn viện trợ của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn.

Theo đó, nguồn vốn sẽ chia thành 2 hợp phần. Hợp phần 1 được ưu tiên trên 131 tỷ đồng xây mới, nâng cấp sửa chữa và mua sắm trang thiết bị cho 16 trạm y tế đã bị hư hỏng. Hình thức tài trợ thực hiện theo phương thức hòa đồng ngân sách cấp tỉnh. Trong hợp phần 1 cũng sử dụng vốn đối ứng đầu tư xây dựng cơ bản với kinh phí trên 10,4 tỷ đồng.

Hợp phần 2 bao gồm mua sắm trang thiết bị cho các bệnh viện đa khoa thuộc huyện điểm được chọn thực hiện mô hình y học gia đình và quản lý thực hiện chương trình với tổng kinh phí trên 27,2 tỷ đồng. Trong đó, mua sắm trang thiết bị cho Trung tâm y tế các huyện Cư Jút và Đắk R’lấp với tổng kinh phí trên 22,6 tỷ đồng. Cùng với nguồn vốn vay, tỉnh cũng đối ứng khoảng trên 10,4 tỷ đồng.

 Việc đầu tư đồng bộ hệ thống y tế hiện nay là cần thiết, góp phần hỗ trợ y tế cơ sở, nâng cao chất lượng khám, điều trị cho người dân.

Nguyễn Hiền

612
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?