VIDEO CLIP   |   BÁO ẢNH   |   NHỊP SỐNG 360
HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Đoàn đại biểu HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri tại xã Nam Dong

Cập nhật ngày: 11/05/2018 | 13:51 GMT+7

Sáng 11/5, đại biểu Nguyễn Đình Trung, UVTVTU, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh cùng các đại biểu HĐND 2 cấp tỉnh, huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Nam Dong (Chư Jút) để thông báo nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 6, nhiệm kỳ 2016-2021 và tiếp thu các ý kiến của cử tri trước kỳ họp.

Đại biểu HĐND tỉnh thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa III

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại biểu thông báo dự kiến nội dung, thời gian kỳ họp thứ 6, cử tri xã Nam Dong đã nêu một số ý kiến, kiến nghị liên quan đến địa bàn. Cụ thể, mặc dù, năm 2017, xã Nam Dong đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, nhưng một số hệ thống đường giao thông, kênh mương thủy lợi chưa được đầu tư. Do đó, bà con mong muốn tỉnh quan tâm đầu tư xây dựng mở rộng, nâng cấp đường giao thông, hệ thống thủy lợi, điện...để phục vụ sản xuất, sinh hoạt. Ngành chức năng, chính quyền có chính sách hỗ trợ nông dân trong sản xuất, phát triển kinh tế cũng như có giải pháp giữ ổn định thị trường, hạn chế tình trạng “được mùa mất giá, được giá mất mùa".

Cử tri kiến nghị các cấp, ngành, địa phương chưa có nhiều chính sách gìn giữ, bảo tồn bản sắc văn hóa của người đồng bào dân tộc thiểu số

Nhiều cử tri tỏ ra bức xúc trước việc chậm trễ trong giải quyết chế độ cho các đối tượng chính sách; bất cập trong việc quản lý đất rừng; cấp "sổ đỏ" chậm. Các cấp, ngành, địa phương chưa có nhiều chính sách gìn giữ, bảo tồn bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số. Người dân khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn phát triển sản xuất do thủ tục vay vốn phức tạp. Việc kiểm soát chất lượng các loại giống cây trồng ở vùng nông thôn còn bị bỏ ngõ. Hiện nay, tình trạng các công ty, doanh nghiệp lợi dụng sự cả tin của bà con để lôi kéo, dụ dỗ mua bán các sản phẩm hàng điện tử kém chất lượng, gây thiệt hại đến kinh tế người dân xuất hiện tràn lan. Vì vậy, chính quyền cần có giải pháp chấn chỉnh, nhất là không cấp giấy giới thiệu cho các tổ chức, cá nhân đến bán hàng, chụp ảnh.

Cử tri  nêu một số ý kiến, kiến nghị liên quan đến địa bàn

Cử tri cũng hết sức lo lắng và mong cơ quan chức năng, chính quyền các cấp giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường do chất thải chăn nuôi, rác thải sinh hoạt không được thu gom, xử lý...

Những ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại biểu HĐND tỉnh, huyện ghi nhận và hứa sẽ chuyển cho cơ quan chức năng giải quyết

Các ý kiến của cử tri đã được cơ quan chức năng và chính quyền địa phương trả lời tại chỗ. Những ý kiến, kiến nghị vượt thẩm quyền đã được đại biểu HĐND tỉnh, huyện ghi nhận và hứa sẽ chuyển cho cơ quan chức năng giải quyết.

Tin, ảnh: Phan Tân

867
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?