Khảo sát việc thực hiện các chế độ, chính sách tại Trường phổ thông DTNT huyện Cư Jút

Cập nhật ngày: 25/10/2019 | 13:51 GMT+7

Ngày 25/10, Ban Dân tộc HĐND tỉnh do ông Lê Kim Huy, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh chủ trì tiếp tục khảo sát tại Trường phổ thông DTNT huyện Cư Jút.

Trường được đầu tư cơ sở vật chất đầy đủ

Theo báo cáo, trường hiện có 33 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 210 học sinh từ lớp 6 đến lớp 12. Từ năm 2016 đến năm 2019, trường có 810 lượt học sinh được thụ hưởng các chế độ, chính sách dành riêng cho học sinh các trường DTNT.

Học sinh được cấp phát miễn phí các đồ dùng cá nhân như quần áo, chiếu, quần, áo, cặp, bút, sách, vở… Cán bộ quản lý và giáo viên  đều được hưởng chế độ ưu đãi ngành là 70% mức lương hiện hưởng và hệ số trách nhiệm 0,3.

Dãy nhà ký túc xá của học sinh khang trang

Những năm gần đây, trường được đầu tư xây dựng thêm 12 phòng nội trú, 3 phòng học mới, sửa chữa các phòng hiệu bộ, nâng cấp nhà ăn, nhà đa năng…Trang thiết bị và cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy được cải thiện như phòng tin học, phòng tiếng Anh, thư viện… Nhờ được quan tâm đồng bộ nên chất lượng giáo dục của trường ngày càng được nâng cao. Riêng năm học 2018-2019, tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%.

Hàng năm, học sinh được cấp phát sách, vở và dụng cụ học tập

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, nhà trường cũng kiến nghị sửa đổi một số bất cập trong quá trình thực hiện các chế độ, chính sách như: việc cấp chăn bông, áo bông là không phù hợp với thực tế thời tiết của tỉnh; hàng năm học sinh nhập học từ giữa tháng 8 nhưng chế độ, chính sách lại được hưởng từ tháng 9; đến cuối tháng 6 hàng năm thi tốt nghiệp THPT quốc gia nhưng học sinh chỉ được hưởng chế độ đến tháng 5….

Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh Lê Kim Huy đề nghị trường thực hiện đồng bộ các giải pháp, phát huy hơn hiệu quả các chính sách

Qua khảo sát, đoàn đã ghi nhận những kết quả trường đạt được trong công tác dạy học, chăm sóc và quản lý học sinh. Ông Lê Kim Huy nhấn mạnh, các chính sách đối với học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường DTNT là sự quan tâm của Đảng và Nhà nước nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo nhân tài và nguồn nhân lực cho tỉnh. Vì vậy, trường phải xác định rõ hơn mục tiêu đào tạo, phối hợp với các đơn vị liên quan trong tổ chức các hoạt động giáo dục, nâng cao kỹ năng cho học sinh. Trường cần có những hình thức phù hợp hơn trong quản lý, giáo dục học sinh cũng như đề xuất, kiến nghị, hoàn thiện các chính sách, phát huy hiệu quả trong thực tiễn. Công tác tuyển sinh cần phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương nhằm bảo đảm tính minh bạch, đúng đối tượng.

Tin, ảnh: Nguyễn Hiền

1,180
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
  • Vuong Xuan Trung - 27/10/2019 18:55
  • Cảm ơn nhà báo, đoàn công tác.
  • Vuong Xuan Trung - 27/10/2019 15:24
  • Cảm ơn nhà báo, đoàn công tác.
Viết bình luận mới