HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Thường trực HĐND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 10

Cập nhật ngày: 02/11/2017 | 14:25 GMT+7

Ngày 2/11, Thường trực HĐND tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 10/2017 để xem xét, cho ý kiến một số nội dung phát sinh giữa hai kỳ họp và đánh giá kết quả công tác tháng 10, nhiệm vụ công tác tháng 11.

Đồng chí Lê Diễn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Video clip:

 

Đồng chí Lê Diễn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các cơ quan soạn thảo bổ sung những vấn đề được Thường trực HĐND tỉnh thông qua

Theo đó, Thường trực HĐND tỉnh đã xem xét, thông qua Công văn số 5720 của UBND tỉnh, đồng ý cho 26 hộ nghèo ở xã Nam Dong (Chư Jút) được vay vốn làm nhà ở từ nguồn kinh phí địa phương đã bố trí cho Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh năm 2017 để xã đạt tiêu chí về dân cư, phấn đấu đạt xã nông thôn mới.

Đối với Báo cáo số 567 của UBND tỉnh về xây dựng kế hoạch đầu tư công nguồn vốn ngân sách địa phương, giai đoạn 2016-2020 lần I, Thường trực HĐND tỉnh đề nghị làm rõ một số nội dung.

Cụ thể, về cơ cấu bố trí nguồn vốn cho các lĩnh vực thuộc cân đối ngân sách địa phương, UBND tỉnh cần làm rõ nguyên tắc, tiêu chí, nhu cầu thực tiễn để đưa ra tỷ lệ % phân bổ vốn cho các lĩnh vực như dự thảo đã trình. Về phân cấp cho cấp huyện, việc bố trí nguồn vốn cho giáo dục, đào tạo chưa phù hợp theo tinh thần của Nghị quyết HĐND tỉnh. Về bố trí vốn đối ứng cho các dự án ODA cần phải làm rõ các dự án dự kiến chưa có hiệp định ký kết trước tháng 9/2016, tỷ lệ vốn đối ứng của các dự án đã ký hiệp định và đang triển khai để có cơ sở xác định chính xác nguồn vốn đối ứng của giai đoạn này cho các dự án ODA.

Đồng chí Hà Trung Ký, UVTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo  Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa-xã hội HĐND tỉnh cho ý kiến về việc hỗ trợ hộ nghèo vay vốn làm nhà

Đối với Công văn số 5930 của UBND tỉnh về bổ sung dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2017 cho một số cơ quan, đơn vị thực hiện một số mục tiêu, nhiệm vụ, Thường trực HĐND tỉnh thống nhất bổ sung kinh phí hỗ trợ hoạt động sáng tạo tác phẩm chất lượng  cao năm 2017 cho Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh 455 triệu đồng, Hội Nhà báo tỉnh  90 triệu đồng.

Thường trực HĐND tỉnh cũng thông qua Công văn số 5799 của UBND tỉnh về điều chỉnh, bổ sung dự toán chi ngân sách năm 2017 để thực hiện  một số nhiệm vụ phát sinh; Tờ trình số 5626 về ban hành danh mục Nghị quyết Quy định chi tiết và triển khai thi hành các luật được Quốc hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 3.

Giám đốc Sở Kế hoạch-Đầu tư Lưu Văn Trung giải trình ,làm rõ một số vấn đề về kế hoạch đầu tư công nguồn vốn ngân sách địa phương 2016-2020 lần 1

Phiên họp cũng đã đánh giá kết quả công tác tháng 10, chương trình công tác tháng 11 của Thường trực HĐND tỉnh và các Ban HĐND tỉnh.

Tin, ảnh: Nguyễn Hiền

835
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?