HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Thường trực HĐND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 5

Cập nhật ngày: 05/06/2018 | 17:03 GMT+7

Chiều 5/6, Thường trực HĐND tỉnh Đắk Nông do đồng chí Lê Diễn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì đã tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 5.

Video clip:

 

Đồng chí Lê Diễn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị, các đơn vị triển khai thực hiện theo các nội dung đã thông qua, đồng thời tích cực chuẩn bị chu đáo, phục vụ kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa III

Sau khi thảo luận, Thường trực HĐND tỉnh đã thông qua công văn của UBND tỉnh về việc trích biên chế sự nghiệp dự phòng để bổ sung cho Ban quản lý rừng phòng hộ Gia Nghĩa và Ban quản lý rừng phòng hộ Đắk Rmăng.

Theo đó, hiện nay các ban chỉ có 8 biên chế nên việc thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ và phát triển rừng gặp nhiều khó khăn. Để đáp ứng yêu cầu, ngành nông nghiệp đã chuyển 5 biên chế của Trung tâm Quy hoạch khảo sát thiết kế nông lâm nghiệp qua những vị trí thiếu.

Ông Đoàn Văn Tân, Phó Giám đốc Sở Nội Vụ đề nghị bổ sung thêm 6 biên chế cho các Ban quản lý rừng phòng hộ Gia Nghĩa và Đắk Rmăng

Trên cơ sở đó, Thường trực HĐND tỉnh đã quyết định thông qua việc bổ sung thêm 6 biên chế cho hai đơn vị, bảo đảm số lượng người làm việc, thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ và phát triển rừng.  Tuy nhiên, Thường trực HĐND tỉnh cũng đề nghị, các Ban quản lý phải bố trí lại biên chế cho phù hợp theo chủ trương một người làm nhiều việc. Việc bố trí biên chế phải phù hợp, tiết kiệm, bảo đảm yêu cầu về giữ rừng hiện có và tiếp tục trồng rừng phòng hộ.

Ông Lê Trọng Yên, Giám đốc Sở Nông nghiệp-PTNT cho rằng, việc thiếu biên chế gây nhiều khó khăn cho các đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ và phát triển rừng

Tại phiên họp, các đại biểu cũng đã thống nhất thông qua việc dời thời gian trình hồ sơ điều chỉnh quy hoạch 3 loại rừng do diện tích dự kiến thực hiện điều chỉnh là rất lớn. Việc rà soát, điều chỉnh cần có thời gian thực hiện nhằm bảo đảm tính chính xác, phù hợp với tình hình thực tế và quy hoạch sử dụng đất trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Thường trực HĐND tỉnh đã đồng ý chủ trương cho dời thời gian trình hồ sơ điều chỉnh quy hoạch 3 loại rừng sang kỳ họp bất thường HĐND tỉnh, không trình tại kỳ họp thứ 6.

Phiên họp cũng đã thông qua một số nội dung: Báo cáo kết quả công tác tháng 5 và kế hoạch tháng 6/2018 của Thường trực HĐND tỉnh và các Ban HĐND tỉnh; công tác chuẩn bị nội dung phục vụ kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa III.

Tin, ảnh: Nguyễn Hiền

1,065
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?