VIDEO CLIP   |   BÁO ẢNH   |   NHỊP SỐNG 360
HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Xử lý 218 đơn thư liên quan đến lĩnh vực đất đai, môi trường

Cập nhật ngày: 20/04/2018 | 09:34 GMT+7

Ngày 20/4, Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Nông đã tổ chức giám sát tình hình giải quyết khiếu nại, tố cáo trong lĩnh vực đất đai tại Sở Tài Nguyên và Môi trường (TN-MT).

Video clip:

 

Báo cáo của Sở TN-MT, từ năm 2016 đến nay, tình hình tiếp công dân khiếu nại, tố cáo trên địa bàn tỉnh chuyển biến tích cực. Số lượng tiếp công dân, đơn thư phát sinh giảm từng năm… Tuy nhiên, tính chất, mức độ phức tạp các vụ khiếu nại, tố cáo không giảm. Có nhiều trường hợp đã được giải quyết đúng pháp luật, nhưng vẫn gửi đơn thư, khiếu nại...

Đại diện Sở TN-MT báo cáo kết quả giải quyết đơn thư liên quan đến lĩnh vực đất đai

Liên quan đến lĩnh vực đất đai, môi trường, khoáng sản, từ năm 2016 đến hết quý 1/2018, Sở TN-MT đã tiếp nhận 218 đơn khiếu nại, tố cáo. Trong tổng số 203 đơn khiếu nại, tố cáo đủ điều kiện xử lý thì có 187 đơn liên quan đến lĩnh vực đất đai, còn lại là lĩnh vực môi trường và khoáng sản. Cụ thể, năm 2016-2017 đơn vị đã tham mưu và xử lý 21 đơn; chuyển cơ quan có thẩm quyền xử lý và hướng dẫn công dân đến cơ quan thẩm quyền 163 đơn. Riêng trong quý 1/2018, đơn vị đã tiếp nhận 19 đơn liên quan đến các lĩnh vực khiếu nại, tố cáo nói trên…

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã đánh giá cao nỗ lực giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của Sở TN-MT, trong đó đơn vị không để đơn tồn qua các năm. Tuy vậy, là cơ quan tham mưu trực tiếp cho UBND tỉnh giải quyết các vụ việc liên quan đến đất đai, Sở TN-MT cần làm tốt công tác rà soát, hướng dẫn các địa phương, xử lý dứt điểm, thỏa đáng, đúng quy định cho người dân ngay từ cơ sở. Đây là yếu tố góp phần quan trọng nhằm hạn chế tình trạng khiếu nại, tố cáo vượt cấp liên quan đến lĩnh vực đất đai… trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Công Tính

1,132
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?