"Cặp lá yêu thương” của Đoàn Khối Doanh nghiệp

Cập nhật ngày: 29/04/2017 | 11:05 GMT+7

Nhằm động viên kịp thời con em trong các chi đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh tật đang cần sự chung tay giúp đỡ sẻ chia… , Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh đã phát động phong trào “Cặp lá yêu thương”.

Anh  Trần Văn Hải, Phó Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh cho biết: Sau khi xem chương trình “Cặp lá yêu thương” trên Đài Truyền hình Việt Nam,  thấy chương trình hay và thiết thực, đầu năm 2016, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh đã phát động chương trình “Cặp lá yêu thương” đến 22 cơ sở đoàn trực thuộc. Hiện nay, hầu hết các chi đoàn đã phát động và đang thực hiện rà soát các đối tượng trong diện được hỗ trợ để thực hiện. Kết quả đến nay đã có 4 em nhỏ trong các chi đoàn được hỗ trợ.

Em Đỗ Thị Phương Uyên, 10 tuổi, bị bệnh câm, điếc từ nhỏ, gia đình thường xuyên phải đưa em đi điều trị tại TP. Hồ Chí Minh. Bố em là anh Đỗ Như Sơn, đoàn viên Chi đoàn Công ty Cổ phần Quản lý sửa chữa đường bộ Đắk Nông (tổ dân phố 3, phường Nghĩa Đức, Gia Nghĩa) có mức thu nhập thấp, mẹ chưa có việc làm.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Uyên, Chi đoàn Công ty Cổ phần Quản lý sửa chữa đường bộ Đắk Nông đã tổ chức phát động đóng góp trong đoàn viên thanh niên để trao tặng "Cặp lá yêu thương" cho em Uyên mỗi tháng 200 ngàn đồng trong vòng một năm bắt đầu từ tháng 10/2016 đến 10/2017.

Tương tự, từ khi lọt lòng, cháu Trần Thị Bảo Châu, 19 tháng tuổi đã bị bệnh đường ruột và viêm da nên kén ăn, chậm lớn, thường xuyên đau ốm. Mẹ em là Nguyễn Thị Hương, đoàn viên Chi đoàn Công ty Sách thiết bị trường học Đắk Nông trực thuộc Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Đắk Nông. Bố em làm việc tại một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Cả bố và mẹ đều có mức lương thấp, lại thường xuyên phải chăm sóc và chữa trị cho em nên kinh tế gia đình hiện rất khó khăn. Gia đình cháu Châu hiện đang phải đi thuê trọ, thuộc tổ dân phố 2, phường Nghĩa Trung (Gia Nghĩa).

Biết được hoàn cảnh trên, Chi đoàn cơ quan Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh đã phát động đoàn viên đóng góp và tổ chức trao tặng “Cặp lá yêu thương” cho em Châu và gia đình với số tiền 200 ngàn đồng mỗi tháng và kéo dài trong suốt 1 năm (từ 4/2017 - 4/2018).

Chi đoàn cơ quan Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh trao 200 ngàn đồng và động viên gia đình cháu Trần Thị Bảo Châu, 19 tháng tuổi, tổ dân phố 2, phường Nghĩa Trung (Gia Nghĩa)

 “Cặp lá yêu thương” là hoạt động hưởng ứng dự án thiện nguyện với mong muốn mở rộng vòng tay nhân ái và sự giúp đỡ của đoàn viên thanh niên dành cho những em nhỏ là con em cán bộ, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn đang công tác tại các doanh nghiệp trực thuộc Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh. Nguồn kinh phí được phát động trong đoàn viên thanh niên của các chi đoàn tiết kiệm và sẻ chia với những người có hoàn cảnh khó khăn.

Số tiền hỗ trợ hiện nay tuy không lớn nhưng đó là sự động viên, quan tâm của thanh niên đối với các gia đình đoàn viên thanh niên gặp hoàn cảnh khó khăn trong Khối.  Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, nhằm động viên tinh thần, chia sẻ những khó khăn cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn giúp các em có thêm nghị lực vươn lên vượt qua nghịch cảnh.

Bài, ảnh: Đức Hùng

2,630
Viết bình luận mới