HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Chuyển biến trong học tập, làm theo gương Bác của lực lượng công an

Cập nhật ngày: 11/04/2018 | 10:28 GMT+7

Sau 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (Chỉ thị 05), lực lượng Công an tỉnh đã nỗ lực phấn đấu và đạt nhiều kết quả, tạo được những chuyển biến tích cực trong nhiều lĩnh vực công tác.

Công an huyện Krông Nô đến tận nhà làm chứng minh nhân dân cho những người già yếu, người tàn tật, người có công với cách mạng

Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những nội dung quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Đảng bộ Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch, tổ chức học tập, quán triệt Chỉ thị 05 gắn với Phong trào thi đua “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” đến tất cả các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc, đảng ủy công an các huyện, thị xã và từng cán bộ, đảng viên, chiến sĩ, công nhân viên.

Theo đó, bám sát nhiệm vụ của từng đơn vị, từng tổ đội, mỗi cán bộ chiến sĩ (CBCS) chủ động xây dựng chương trình hành động và kế hoạch thực hiện với nhiều biện pháp, cách làm hiệu quả. CBCS đã tự giác và thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, ra sức học tập, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ về mọi mặt; chấp hành nghiêm túc kỷ cương, kỷ luật; nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc, hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân. Nhờ đó góp phần để tình hình an ninh trật tự (ANTT) được bảo đảm, tội phạm giảm theo từng năm, tỷ lệ điều tra, phá án được nâng cao (năm 2107 tội phạm giảm 8%, tỷ lệ điều tra đạt trên 95%).

Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có sức lan tỏa rộng rãi, Đảng bộ Công an tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú như: Tuyên truyền trực quan bằng pa nô, áp phích, khẩu hiệu tại trụ sở làm việc để CBCS ghi nhớ, học tập và làm theo. Công an tỉnh còn đẩy mạnh tuyên truyền về gương người tốt, việc tốt, những cách làm hay, sáng tạo, những điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị 05 gắn với các phong trào thi đua và cuộc vận động trong lực lượng công an.

Từ thực tiễn đã xuất hiện một số cách làm hay, hoạt động ý nghĩa như: Diễn đàn công an lắng nghe và tiếp thu ý kiến nhân dân của công an các huyện, thị xã; Cải cách thủ tục hành chính, rút gọn các thủ tục về xử lý vi phạm hành chính trên các lĩnh vực; Phong trào “Vì biển đảo thân yêu”, “Mái ấm tình thương”, “Mùa đông ấm áp”, “Phụ nữ Công an Đắk Nông cùng em đến trường”; Phong trào “tự học, tự rèn”, “Tuổi trẻ Công an Đắk Nông chung tay xây dựng nông thôn mới” cùng hàng trăm hoạt động xã hội thiện nguyện khác.

Các mô hình tiêu biểu như: Mô hình “Cấp phát chứng minh nhân dân lưu động” cho người dân vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, mô hình “Trồng rau sạch” của Công an các huyện, thị xã và Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, mô hình “tiết kiệm và tận dụng” của Hội Phụ nữ Công an huyện Đắk Glong, mô hình “5 không, 3 sạch”, “nuôi heo đất” của hội phụ nữ công an các cấp, mô hình “Cơ quan không khói thuốc” của Công an huyện Đắk Mil, mô hình “Mỗi ngày làm một việc tốt” của Phòng PC67... góp phần tạo được những chuyển biến tích cực trong nhiều lĩnh vực công tác, ý thức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, tinh thần trách nhiệm trong công tác được nâng lên, tác phong, văn hóa ứng xử của cán bộ, chiến sĩ khi tiếp xúc, giải quyết công việc với nhân dân có sự chuyển biến rõ nét…

Trong 2 năm thực hiện Chỉ thị 05, lực lượng Công an tỉnh đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng I, II, III cho 16 cá nhân; Bộ Công an tặng cờ thi đua cho 3 lượt tập thể, tặng bằng khen cho 28 lượt tập thể, 60 lượt cá nhân; UBND tỉnh tặng bằng khen cho 10 lượt tập thể và 14 lượt cá nhân và hàng trăm lượt tập thể, cá nhân được các cấp, các ngành khen thưởng về thành tích xuất sắc trong các mặt công tác.

Bài, ảnh: Minh Quỳnh

1,352
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?