HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Đảng ủy Khối CCQ tỉnh tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị: Nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả việc học và làm theo Bác

Cập nhật ngày: 19/05/2016 | 14:14 GMT+7

Nhân kỷ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 19/5, Đảng ủy Khối Các cơ quan (CCQ) tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, giai đoạn 2011-2015.

Các đồng chí: Ngô Thanh Danh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Úy, UVTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đã đến dự.

Đ/c Ngô Thanh Danh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, thời gian qua, cấp ủy, các tổ chức đảng trong toàn Đảng bộ Khối CCQ tỉnh đã triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 03, tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và công nhân, viên chức, lao động. Công tác tuyên truyền được chuyển mạnh sang hướng nhân rộng gương điển hình, tạo không khí thi đua sôi nổi và hiệu quả trong từng cơ quan, đơn vị.

Đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt nêu cao tính gương mẫu trong công tác, học tập và rèn luyện. Ý thức phục vụ nhân dân, phẩm chất đạo đức lối sống, tác phong cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư của cán bộ, đảng viên, công nhân, viên chức, lao động ngày càng được nâng lên.

Nhiều phong trào thi đua sôi nổi, mang đặc thù của từng ngành, đơn vị được phát động, góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Nổi bật như các phong trào “3 không”, “3 đạt”, “50 gương việc tốt, 100 gương người tốt điển hình tiên tiến”, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo, bảo đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”, “Xây dựng bệnh viện xuất sắc”…

Trong 5 năm qua, toàn Đảng bộ Khối CCQ tỉnh đã có 44 tập thể và 64 cá nhân được ghi nhận, biểu dương là điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo Đảng ủy Khối CCQ tỉnh tặng giấy khen cho các tâp thể điển hình

Thời gian tới, Đảng bộ Khối CCQ tỉnh sẽ tập trung thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cùng với việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc quán triệt Chỉ thị và xây dựng kế hoạch hành động, chương trình rèn luyện, các tổ chức đảng lựa chọn những vấn đề trọng tâm, phù hợp với tình hình thực tiễn của cơ quan, đơn vị để thực hiện.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Ngô Thanh Danh biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ Khối CCQ tỉnh đã đạt được trong 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 03. Đồng chí nhấn mạnh, thời gian tới, các cấp ủy đảng cần bám sát nội dung Chỉ thị số 05 để tổ chức thực hiện, nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh... Các cấp ủy đảng cần nhận thức sâu hơn, làm theo nhiều hơn từ những việc nhỏ nhất. Cán bộ, đảng viên phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu trong mọi công việc, nói đi đôi với làm, bớt lợi ích cá nhân. Người đứng đầu tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị phát huy vai trò, xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động cụ thể để thực hiện.

Lãnh đạo Đảng ủy Khối CCQ tỉnh tặng giấy khen cho các cá nhân điển hình

Nhân dịp này, Đảng ủy Khối CCQ tỉnh đã tặng giấy khen cho 21 tập thể và 23 cá nhân điển hình có nhiều thành tích trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tham mưu triển khai thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị.

Video clip:

Tin, ảnh: Hoàng Hoài

1,390
Viết bình luận mới