HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị

Cập nhật ngày: 19/05/2016 | 14:25 GMT+7

Ngày 19/5, Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đại diện các sở, ban, ngành và các tổ chức cơ sở (TCCS) đảng trực thuộc đã tham dự.

Tặng Cờ thi đua cho Đảng bộ Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Đại Thành (Đắk Mil) vì đã có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị

Theo báo cáo, qua 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị, nhận thức của các cán bộ, đảng viên trong toàn khối đã có sự chuyển biến rõ rệt. Cấp ủy các TCCS đảng đã gắn việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với việc kiểm điểm phê bình và tự phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4, nhất là quan tâm giải quyết các vấn đề nổi cộm liên quan tới công tác quản lý bảo vệ rừng, khiếu kiện, tranh chấp đất đai.

Nhiều TCCS đảng cũng đã đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào chương trình sinh hoạt thường kỳ hàng tháng, với nội dung thiết thực, cụ thể gắn với tình hình thực tế của đơn vị. Nhiều việc làm cụ thể cũng đã được các TCCS đảng triển khai như cải tiến lề lối làm việc, sâu sát với cơ sở, tăng cường nắm bắt tình hình, kịp thời tham mưu đề xuất các sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh…

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, trong thời gian qua, việc triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị vẫn còn một số tồn tại như một số đơn vị chưa thực sự quan tâm đúng mức công tác lãnh đạo, chỉ đạo nên việc triển khai có lúc, có nơi chưa được hiệu quả; việc đưa nội dung của chủ đề học tập vào sinh hoạt đảng thường kỳ ở một số đơn vị còn lúng túng; công tác giới thiệu gương điển hình tiên tiến để nêu gương, nhân rộng, học tập và làm theo chưa được chú trọng…

Trong thời gian tới, Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo các TCCS đảng đẩy mạnh công tác tuyên truyền và triển khai thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhằm xây dựng ý thức tự giác và dần hình thành nền nếp trong sinh hoạt của tổ chức đảng và đảng viên.

Cũng tại hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tặng Cờ thi đua cho 1 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm (2011-2015) thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị.

Video clip:

Tin, ảnh: Lê Dung

1,152
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?