HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Phong trào “Phụ nữ chung tay biến phế liệu thành bò” ở Chư Jút

Cập nhật ngày: 26/07/2017 | 08:38 GMT+7

Cùng với các phong trào do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phát động, từ tháng 6/2016, Hội LHPN huyện Chư Jút đã phát động phong trào “Phụ nữ chung tay biến phế liệu thành bò” và đã nhận được sự hưởng ứng tích cực.

Qua 2 đợt triển khai, phát động Hội LHPN huyện đã vận động được số tiền trên 40 triệu đồng. Từ số tiền này, Hội LHPN huyện Chư Jút đã mua 3 con bò giống tặng 3 hội viên nghèo ở các xã Đắk D’rông, Đắk Wil và Tâm Thắng phát triển kinh tế.

Theo bà Nguyễn Thị Thắm, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện, mô hình tiết kiệm biến phế liệu thành bò để tặng hội viên, phụ nữ nghèo đã làm dấy lên không khí thi đua sôi nổi trong cán bộ, hội viên phụ nữ toàn huyện. Việc làm tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, vì thế trong thời gian tới, Hội LHPN huyện sẽ tiếp tục phát động phong trào sâu rộng hơn để hỗ trợ, giúp đỡ nhiều phụ nữ nghèo khác trên địa bàn huyện.

Hương Thơm

962
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?